Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Tổ đại biểu và đại biểu HĐND

Họp Tổ đại biểu trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV
(Ngày đăng :09/08/2021 9:12:00 CH)

Tổ đại biểu sinh hoạt Tổ trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV

Chiều ngày 08/8/2021, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành họp tổ trước ngày khai mạc kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đây là lần họp chính thức đầu tiên của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nội dung họp tổ lần này, các tổ tập trung vào việc phân công nhiệm vụ các thành viên Tổ đại biểu; thảo luận, thống nhất kế hoạch hoạt động của Tổ năm 2021; nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp; báo cáo tổng hợp các vấn đề khác nhau giữa báo cáo, dự thảo nghị quyết của các cơ quan trình và ý kiến thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; xem xét, kiến nghị và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh trong thời gian tới; nghiên cứu, đề xuất, đăng ký nội dung thảo luận tại hội trường, chất vấn và gửi đến Thường trực HĐND tỉnh để tổng hợp, điều hành phiên thảo luận, chất vấn đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Theo Nghị quyết số 22/NQ-HĐND ngày 23/6/2021 của Thường trực HĐND tỉnh, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV có 8 Tổ đại biểu. Tổ đại biểu thành phố Lai Châu có 05 thành viên; Tổ đại biểu huyện Phong Thổ có 07 thành viên; Tổ đại biểu huyện Sìn Hồ có 08 thành viên; các Tổ: Tam Đường, Nậm Nhùn, Mường Tè, Tân Uyên, Than Uyên mỗi tổ có 06 thành viên.

Qua theo dõi, nhìn chung, các Tổ đại biểu đã tiến hành họp nghiêm túc, trách nhiệm; các thành viên tích cực nghiên cứu, chuẩn bị đóng góp ý kiến cho kỳ họp. Một số tổ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ từ khi trúng cử đại biểu đến nay, theo đó từ khi trúng cử đại biểu, các đại biểu HĐND tỉnh thuộc các tổ tích cực nghiên cứu các quy định của pháp luật về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND; thành viên trong các tổ thường xuyên trao đổi khi thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh; thống nhất về việc tham gia thảo luận, chất vấn tại kỳ họp thứ hai; xây dựng chương trình hoạt động 5 tháng cuối năm 2021, 100% các tổ xây dựng chương trình hoạt động, trọng tâm là dự kỳ họp thứ hai và các kỳ họp HĐND tỉnh 5 tháng cuối năm 2021; tham gia tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, trước kỳ họp cuối năm HĐND theo quy định; phối hợp với Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ giám sát khi được mời hoặc khi giám sát tai địa phương; tham dự các kỳ họp HĐND huyện, xã nơi đại biểu ứng cử; thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri nơi cư trú, nơi ứng cử và giữa các thành viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cũng tại phiên họp, các tổ đã tham gia vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp, cơ bản các tổ nhất trí với nội dung trình kỳ họp; một số Tổ như: Tổ Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Mường Tè đã thống nhất phân công đại biểu tham gia chất vấn, cụ thể: Tổ Nậm Nhùn, Mường Tè mỗi Tổ 01 đại biểu tham gia chất vấn; Tổ Sìn Hồ 03 đại biểu tham gia chất vấn tại kỳ họp. Kết thúc sinh hoạt Tổ, Tổ trưởng các Tổ đề nghị các đại biểu là thành của Tổ tích cực nghiên cứu tài liệu, tham gia ý kiến có chất lượng tại thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường để kỳ họp thành công./.

Thông Tin