15579 lượt truy cập
Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Tổ đại biểu và đại biểu HĐND

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh tại các xã của huyện Phong Thổ
(Ngày đăng :25/08/2022 3:21:50 CH)


Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Huổi Luông

Từ ngày 16 - 23/8/2022, các đại biểu HĐND tỉnh thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Phong Thổ đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh.

Theo kế hoạch, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri theo ba tổ. Tiếp xúc cử tri xã Mường So, xã Bản Lang trong hai ngày 16 - 17/8/2022, gồm các đại biểu: Sùng A Nủ, Đào Xuân Huyên, Triệu Thị Ánh. Tiếp xúc cử tri các xã: Huổi Luông, Ma Li Pho, gồm các đại biểu: Lò Văn Cương, Lê Công Thành, Chang Phương Thảo. Tổ 3 tiếp xúc cử tri các xã: Nậm Xe, Hoang Thèn, gồm các đại biểu: Mùa A Trừ, Nguyễn Minh Hiệp, Vương Thị Thu Hiền. Tham gia tiếp xúc cử tri cùng với đại biểu HĐND tỉnh, có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số phòng, ban chuyên môn của huyện Phong Thổ; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn các xã tiếp xúc cử tri. 

(Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Hoang Thèn)

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ bảy (chuyên đề) và kỳ họp thứ tám Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV. Các đại biểu cũng nhiều thời gian để tuyên truyền nội dung các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại các kỳ họp thứ bảy, thứ tám HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thông tin đến cử tri kết quả giải quyết và trả lời của cơ quan chức năng đối với những  kiến nghị của cử tri nơi tiếp xúc đã được ghi nhận, tổng hợp từ các kỳ tiếp xúc cử tri trước.

Tại xã Huổi Luông, có 13 kiến nghị, về các nội dung như: Hỗ trợ, đầu tư đường bê tông từ trung tâm xã đi vào các bản, bảo dưỡng cầu treo để người dân đi lại đảm bảo an toàn; nâng cấp, sửa chữa nhà vệ sinh của Trường Tiểu học xã Huổi Luông; cấp lại bộ loa đài để phục vụ sinh hoạt trong các ngày Lễ của bản; hỗ trợ các giống cây mắc ca, cây quế, cây ngô để người dân trồng thay thế vào diện tích trồng cây chuối đã bị thoái hóa; nâng cấp bể nước sinh hoạt công cộng để đảm bảo đủ nước sinh hoạt cho người dân.

(Cử tri xã Nậm Xe kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc cử tri)

Tại xã Ma Li Pho, cử tri có 08 kiến nghị, về nội dung như: cử tri bản Tả Phìn đề nghị nâng mức hỗ trợ kinh phí tổ chức ngày đại đoàn kết; Trung Quốc làm hàng rào biên giới, hàng hóa nông sản của bà con không xuất khẩu được, đề nghị xem xét có hướng giải quyết để xuất khẩu hàng hóa nông sản của bà con sang Trung Quốc; đề nghị nâng cấp đường bê tông từ trung tâm xã đến khu sản xuất; đề nghị cung cấp giống cây trồng sớm hơn vào khoảng tháng 4, 5 để cây trồng phát triển tốt và theo đúng khung lịch thời vụ; Đề nghị có giải pháp ổn định giá mua, bán mủ cao su, đầu mùa là 17 nghìn đồng, hiện còn 12 nghìn đồng.

Tại xã Nậm Xe, có16 kiến nghị, chủ yếu về nâng cấp, tu sửa kênh mương phục vụ tưới tiêu, bê tông hóa đường nội đồng; đầu tư sửa chữa, nâng cấp đường liên bản, liên xã; xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa các bản; đề nghị xem xét lại việc đầu tư một số công trình thủy điện chưa thi công trên địa bàn các xã vì sẽ ảnh hưởng đến môi trường, nước sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân; về chế độ, chính sách, cử tri kiến nghị UBND tỉnh xem xét, bỏ bớt thủ tục thanh toán, nâng mức khoán chi hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã và chi bồi dưỡng cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn bản, tổ dân phố; nâng mức phụ cấp hàng tháng cho công an viên để tương xứng với yêu cầu công việc được giao.

Tại xã Hoang Thèn, có 11 cử tri có ý kiến với 21 kiến nghị. Cử tri bản Nậm Cáy đề nghị cho học sinh Tiểu học và THCS của bản được học tại trường Tiểu học và THCS xã Ma Li Pho vì khoảng cách từ bản đến trường chỉ khoảng 2k, trong khi khoảng cách đến trường Tiểu học và THCS xã Hoang Thèn là trên 10 km; cử tri là giáo viên Trường Tiểu học xã Hoang Thèn kiến nghị: Hiện nay, học sinh vẫn phải học “chay” môn tin học, không được trực tiếp sử dụng máy tính do nhà trường không có phòng học tin học và máy tính để phục vụ nhu cầu học của học sinh; đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, hỗ trợ. Cử tri bản Sín Chải đề nghị dựng cột, kéo điện cho các hộ mới tách hộ ở xa trung tâm bản…

Hầu hết các kiến nghị đều thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và cấp xã, đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo UBND các xã tiếp thu, trả lời, giải đáp ngay tại hội nghị. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã giải đáp, thông tin đến cử tri về những kiến nghị có nội dung trùng với các kiến nghị đã được cơ quan chức năng trả lời như kiến nghị kéo điện cho các hộ mới tách ở các bản đã có điện, kiến nghị nâng mức phụ cấp cho nâng mức phụ cấp hàng tháng cho công an viên; về đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng… Những kiến nghị còn lại, đoàn đại biểu tiếp thu, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết theo thẩm quyền và trả lời theo quy định./.

Tin, ảnh: Lò Thạch - Hà Nu

Tin liên quan

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV tại xã Phúc Than, Mường Than, huyện Than Uyên (01/06/2023 4:47:18 CH)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã Pha Mu, Mường Cang huyện Than Uyên(01/06/2023 3:37:01 CH)

Tiếp xúc cử tri tại huyện Nậm Nhùn(30/05/2023 8:32:35 SA)

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh tại các xã Bum Tở, Mường Tè và Thị trấn Mường Tè(14/01/2023 5:42:23 SA)

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh tại bản A Chè và xã Thu Lũm huyện Mường Tè (09/01/2023 2:48:18 CH)

Tin mới nhất

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV tại xã Phúc Than, Mường Than, huyện Than Uyên (01/06/2023 4:47:18 CH)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã Pha Mu, Mường Cang huyện Than Uyên(01/06/2023 3:37:01 CH)

Thông báo Chương trình công tác tháng 6 năm 2023 của Lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh(01/06/2023 3:11:40 CH)

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận về Kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV(01/06/2023 10:41:49 SA)

Thường trực HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023 tại huyện Nậm Nhùn(31/05/2023 11:34:41 SA)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Email:
Số điện thoại:
Ông Dương Quốc Hoàn- Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lai Châu
Tầng 4,5 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh
- Số điện thoại: 0213.3798.221
Số Fax:
0213.3798.228
ttdn.hdndtinh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.hdnd.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này