Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Tổ đại biểu và đại biểu HĐND

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh tại Phường Đoàn Kết, Thành phố Lai Châu
(Ngày đăng :10/01/2021 10:21:21 CH)

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh, ngày 8/01/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Lai Châu, gồm các đồng chí: Triệu Thị Vân, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Tòng Thị Tuyết, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh và các đại biểu Thành phố Lai Châu đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh, khóa XIV tại Nhà văn hóa phường Đoàn Kết. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có 89 cử tri đại diện cho các tổ thuộc phường Đoàn Kết, Thành phố Lai Châu.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Tòng Thị Tuyết, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh, tuyên truyền nội dung các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ mười lăm, trong đó nhấn mạnh một số nghị quyết liên quan trực tiếp đến người dân như: Nghị quyết về quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn tỉnh; phân định cụ thể các nhiệm vụ chi về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, cụ thể: Cử tri đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá lại hiệu quả của Nghị quyết số 14/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các chức danh khác ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu, vì hiện nay quá trình thực hiện còn có những vướng mắc, đồng thời chưa có kinh phí để thực hiện; đề nghị tỉnh chỉ đạo khẩn trương xây dựng công trình chợ Trung tâm tại phường Đoàn Kết, kiến nghị này kéo dài nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, người dân buôn bán ngồi ra đường, không đảm bảo an toàn giao thông; đề nghị nâng cấp và làm rãnh thoát nước phố Chiêu Tấn và rãnh thoát nước tại nhà văn hóa tổ 9 và nhà văn hóa tổ 3, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu.

Các nội dung kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố, UBND phường Đoàn Kết giải đáp, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời thống nhất, tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị chưa được giải quyết gửi tới Thường trực HĐND tỉnh để chuyển đến UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết./.

Thủy - Hợp