9605 lượt truy cập
Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Tổ đại biểu và đại biểu HĐND

Cử tri chia sẻ với chính quyền, doanh nghiệp về những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19
(Ngày đăng :08/09/2021 12:43:32 CH)


Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh thông báo đến cử tri kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh

Đó là một trong những ý kiến của đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh tại xã Sơn Bình và thị trấn huyện Tam Đường. Cùng tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Giàng A Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường; tổ đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Giàng A Thanh, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại xã Sơn Bình, cử tri bản Tân Hợp kiến nghị: Một số đối tượng được uống thuốc Methadol để cai nghiện nhưng vẫn có tình trạng tái nghiện, đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ đối tượng nghiện để không làm mất an ninh trật tự trên địa bàn; xem xét việc cấp đất rừng tại đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn, hiện nay dân từ nơi khác đến thì được cấp nhưng người dân địa phương không được cấp sổ, mặc dù đất đó do Nhân dân khai hoang từ lâu; đề nghị làm đường lên đồi chè bản Tân Hợp dài khoảng 500m, tạo điều kiện cho Nhân dân vận chuyển chè; đề nghị xã có ý kiến với doanh nghiệp thu mua mía của Nhân dân thực hiện đúng thời gian đã đăng ký, không để 1-2 tháng sau chất lượng cây mía sẽ không đảm bảo; cung cấp giống cây công nghiệp để trồng thay thế cây chuối tại bản Hô Bó. Cử tri bản Huổi Kê đề nghị đầu tư mở rộng nhà văn hóa bản, vì hiện nay nhà văn hóa bản hẹp, sức chứa không đủ 100 người. Cử tri bản Chu Va 6 đề nghị xây dựng kênh mương tưới cho 8 ha lúa của bản. Cử tri bản Tân Lập đề nghị quản lý việc xả rác của người dân làm ảnh hưởng đến khu chăn nuôi nhỏ ở cuối bản; đề nghị nâng cấp đường nội đồng xuống đến khu sản xuất dài khoảng 250 m vì hiện nay đường mới chỉ đảm bảo cho xe máy đi lại, ô tô không vào được; đề nghị hỗ trợ kịp thời giống ngô, lúa để đảm bảo đúng thời vụ, hiện nay thời gian cấp giống thường quá thời vụ nên Nhân dân phải tự mua giống để kịp gieo cấy. Cử tri bản 46 đề nghị các cấp quan tâm đến việc bình ổn giá chè, hiện nay giá chè bán ra được 3,5 nghìn không đảm bảo cho Nhân dân mua phân bón tái đầu tư lại cây chè; đề nghị quan tâm tiếp tục giữ vững đảm bảo an toàn trong phòng, chống Covid - 19…

Cử tri xã Sơn Bình kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Đồng chí Phạm Văn Định Chủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, cụ thể: Đối với đối tượng uống thuốc Methadol nhưng vẫn tái nghiện, vừa qua xã đã tổ chức xét nghiệm cho 40 người nghiện trên địa bàn xã, đề nghị Công an xã lập kế hoạch trấn áp các đối tượng nghiện ma túy và quản lý chặt chẽ việc buôn bán ma túy nhỏ lẻ trên địa bàn xã. Về cấp sổ đỏ cho những người ở nơi khác đến do thực hiện đúng Nghị định 163, UBND xã đã làm thủ tục đề nghị cấp sổ đỏ theo đúng đối tượng; về các danh mục đầu tư đường giao thông nội đồng, nâng cấp đường giao thông, kênh mương, xã đã khảo sát, lập danh mục và đưa vào danh mục đầu tư công Trung hạn. Tuy nhiên, hiện nay nguồn vốn còn hạn hẹp nên các công trình được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên; ý kiến về việc xả rác thải ra môi trường UBND xã đã có ý kiến với hợp tác xã thu gom rác trên cơ sở sẽ gộp 03 xã: Bình Lư, Sơn Bình, Nà Tăm thực hiện thu gom tập trung.

Tai thị trấn huyện Tam Đường: cử tri bản Trung tâm đề nghị cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, hiện nay có quán ăn bán khuya gây mất trật tự công cộng; đề nghị tuyên truyền cho Nhân dân nâng cao ý thức trong phòng, chống Covid - 19; đề nghị Ban Quản lý Chợ thực hiện tốt việc quản lý bán hàng của người dân, có rất nhiều hàng quán tràn ra đường gây mất an toàn giao thông. Cử tri bản Nậm Cấu đề nghị cấp trang phục cho dân quân tổ dân phố cho phù hợp, hiện nay cấp nhiều mũ mềm nhưng thiếu mũ cứng, mũ bảo hiểm; đề nghị tăng mức phụ cấp cho bảo vệ tổ dân phố. Cử tri bản Thác Cạn đề nghị làm đường điện chiếu sáng trong bản theo phương châm nhà nước và Nhân dân cùng làm; cử tri bản Hô Ta đề nghị xem xét chi trả mức phụ cấp cho thôn bản như Nghị quyết cũ, hiện nay mức phụ cấp cho thôn, bản tổ dân phố 13 triệu/năm là chưa hợp lý, thủ tục thanh toán quá phức tạp…

Trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri; đồng chí đã trả lời các ý kiến thành ba nhóm vấn đề, cụ thể:

Thứ nhất, về cơ chế chính sách như các ý kiến về giá các sản phẩm nông nghiệp, thời gian qua huyện đã rất quan tâm đến cái việc quản lý, điều hành hỗ trợ giống tập trung và thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, để tránh việc “được mùa mất giá trong nông nghiệp”, đề nghị xã vận động Nhân dân trong bản phát triển sản xuất theo đúng quy hoạch, kế hoạch đã được duyệt; đồng thời chia sẻ với chính quyền, doanh nghiệp về những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 làm ảnh hưởng đến giá thị trường, khi các cơ sở sản xuất chè không xuất khẩu các sản phẩm chè sang thị trường nước ngoài được.

Thứ hai, về đầu tư đường nội đồng, nâng cấp đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa, đề nghị cử tri chia sẻ với chính quyền, danh mục các công trình đã được lập kế hoạch. Tuy nhiên danh mục sắp xếp theo thứ tự ưu tiên; đồng chí cũng đề nghị các bản cần quan tâm đến vận hành công trình sau đầu tư để các công trình phát huy hiệu quả sử dụng.

Thứ ba, về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, đồng chí đề nghị UBND xã, các bản, khu phố nâng cao trách nhiệm trong bảo vệ an ninh trật tự. Là huyện cửa ngõ của tỉnh, các cử tri cần đề cao vai trò của mình trong đảm bảo an ninh, đồng thời đề nghị cử tri tiếp tục giám sát hoạt động của HĐND trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri./.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Sìn Hồ tiếp xúc cử tri chuyên đề giáo dục và y tế(30/08/2022 10:31:10 CH)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh tại các xã của huyện Phong Thổ(25/08/2022 2:37:47 CH)

Đại biểu Nguyễn Ngọc Vinh - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã: Giang Ma, Nùng Nàng, huyện Tam Đường(19/08/2022 10:38:43 SA)

Đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã: Nậm Chà, Nậm Hàng, Lê Lợi huyện Nậm Nhùn(18/08/2022 3:55:00 CH)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh tại các xã Hua Bum, Nậm Ban, Trung Chải của huyện Nậm Nhùn(17/08/2022 4:31:39 CH)

Tin mới nhất

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tung Qua Lìn và Mù Sang huyện Phong Thổ(04/10/2022 10:44:01 SA)

Thông báo chương trình công tác tháng 10 năm 2022 của lãnh đạo Đoàn ĐBQH vầ Thường trực HĐND tỉnh(04/10/2022 8:23:56 SA)

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND hai cấp tỉnh - huyện lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026(01/10/2022 2:28:37 CH)

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Thanh tra (sửa đổi)(28/09/2022 3:02:52 CH)

Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2023(28/09/2022 9:10:23 SA)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Email:
Số điện thoại:
Ông Dương Quốc Hoàn- Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lai Châu
Tầng 4,5 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh
- Số điện thoại: 0213.3798.221
Số Fax:
0213.3798.228
ttdn.hdndtinh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.hdnd.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này