Trang chủ Tin hoạt động Đoàn ĐBQH Tin hoạt động

ĐỒNG CHÍ GIÀNG PÁO MỶ THĂM VÀ CHÚC TẾT TỈNH LÀO CAI
(Ngày đăng :02/02/2016 12:00:00 SA)

Sáng 01/2, Đoàn công tác tỉnh Lai Châu do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn thăm và chúc tết tỉnh Lào Cai.

Cùng đi còn có các đồng chí: Trần Đức Vương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trọng Cường - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Tài chính, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Phong - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành.

(Đồng chí Giàng Páo Mỷ tặng quà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lai Châu, đồng chí Giàng Páo Mỷ đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội của Lai Châu năm 2015: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,06%, thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu hàng địa phương đạt trên 5 triệu USD; Thủy điện Lai Châu phát điện tổ máy số 1 trước 3 tháng so với kế hoạch tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Từ khi tuyến đường cao tốc Lào Cai – Hà Nội đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, giao thương hàng hóa, xuất khẩu của tỉnh Lai Châu phát triển mạnh... Đồng chí cũng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai năm 2015 đã đạt được những kết quả cao trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội như: quan tâm đầu tư phát triển du lịch gắn với dịch vụ, du lịch công đồng thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng từ đó tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Tuyến đường cao tốc đã phát huy hiệu quả trong việc giao thương hàng hóa, thu hút xuất nhập khẩu và là cầu nối thu hút các nhà đầu tư trong mọi lĩnh vực… Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dan tộc tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết, sáng tạo, dành nhiều thắng lợi trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chân thành cảm ơn những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu dành cho Lào Cai và đánh giá cao những thành quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Lai Châu đã đạt được, đồng thời thông báo về những mốc quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Lào Cai năm 2016 như: ngày 2/2 khai trương, đưa vào sử dụng hệ thống cáp treo Sa Pa, tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư sớm có chinh sách mở như giảm 50% giá vé cho người dân 2 tình Lào Cai - Lai Châu; khởi công xây dựng cao tốc Lào Cai – Sa Pa để đưa vào sử dụng trong năm 2018... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cũng đã khằng định từ kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã đạt được trên mọi mặt sẽ là bước tiến để Lai Châu ngày càng phát triển trong năm 2016 và trong những năm tiếp theo.

Lãnh đạo 2 tỉnh mong muốn thời gian tới sẽ thắt chặt hơn nữa mỗi quan hệ truyền thống trên nhiều lĩnh vực và đẩy mạnh hợp tác góp phần phát triển kinh tế xã hội chung của 2 tỉnh.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo tỉnh cũng đến thăm và chúc tết gia đình đồng chí Hoàng Văn Hồi - Nguyên Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh đã nghỉ hưu tại thành phố Lào Cai.

Hùng Hà