Trang chủ Tin hoạt động Đoàn ĐBQH Tin hoạt động

Đoàn ĐBQH tỉnh Triển khai cuộc giám sát “việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng” trên địa bàn tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :02/12/2022 5:07:26 CH)

Đoàn Giám sát họp triển khai nhiệm vụ

Chiều 30/11/2022, tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai chương trình giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng” trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh nêu rõ đây là hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội, mục đích nhằm đánh giá khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng. Từ đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp để cơ quan có thẩm quyền giải quyết, xử lý nhằm phát huy các kết quả đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế hiện nay. Đối tượng giám sát là UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Sở Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Đồng thời, đồng chí đề nghị các thành viên Đoàn giám sát, đại biểu mời tham gia Đoàn giám sát bám sát chủ trương của Đảng, Luật, Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các văn bản liên quan do cơ quan có thẩm quyền ban hành về huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và về công tác y tế cơ sở, y tế dự phòng. Nội dung giám sát rộng, do đó để đảm bảo hoạt động giám sát hiệu quả, sau khi trao đổi, thống nhất phân công cho các thành viên chủ động nghiên cứu các nội dung giám sát theo từng nhóm nhiệm vụ.

(Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh giao nhiệm vụ các thành viên Đoàn)

Cuộc giám sát triển khai trong tháng 12/2022, Đoàn sẽ làm việc với một số cơ quan, đơn vị ngành y tế, UBND thành phố Lai Châu, Tam Đường, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Sở Y tế và UBND tỉnh Lai Châu. Trên cơ sở báo cáo của các cơ quan, đơn vị và qua quá trình giám sát trực tiếp Đoàn giám sát sẽ tổng hợp báo cáo kết quả giám sát gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo đúng yêu cầu./.

Tin, ảnh: Duy Khoan