Trang chủ Tin hoạt động Đoàn ĐBQH Tin hoạt động

Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tại xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu
(Ngày đăng :11/09/2021 4:12:55 CH)

Đ/c Hoàng Quốc Khánh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc

Ngày 8/9/2021, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Sùng Phài về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 866-NQ/UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lai Châu. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ ngày 01/02/2020, xã Sùng Phài (huyện Tam Đường) sáp nhập với xã Nậm Lỏong (Thành phố Lai Châu) thành xã Sùng Phài thuộc thành phố Lai Châu; sau khi sáp nhập, xã Sùng Phài có diện tích đất tự nhiên hơn 4.900ha, hơn 980 hộ, gần 4.500 nhân khẩu.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Sùng Phài, sau sáp nhập, bộ máy các cơ quan, tổ chức được kịp thời được kiện toàn và đi vào hoạt động ổn định. Xã được quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và các điều kiện phát kiển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống của Nhân dân; công tác an sinh xã hội được quan tâm, việc chuyển đổi các loại giấy tờ cho cá nhân, tổ chức, các cơ quan, đơn vị sau sáp nhập được đảm bảo. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Nông thôn mới được quan tâm thực hiện và từng bước đạt kết quả, khi mới sáp nhập, xã mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 16/19 tiêu chí. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc sắp xếp cán bộ dôi dư còn gặp một số vướng mắc, hiện nay còn 2 cán bộ chưa bố trí được việc làm phù hợp, tuy nhiên Phòng Nội vụ thành phố cho biết đã có phương án sắp sếp; công tác đảm bảo an ninh trật tự gặp khó khăn do địa bàn rộng, dân cư không tập trung, lực lượng công an xã mỏng; mặt khác trên địa bàn chưa có khu sản xuất tập trung ảnh hưởng đến việc thực hiện các dự án phát triển kinh tế của xã; công tác xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng cũng còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã Sùng Phài đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 866-NQ/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đề nghị xã Sùng Phài trong thời gian tới tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, xây dựng Tổ chức đảng, xây dựng tập thể đoàn kết, lãnh đạo thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đã đề ra; thực hiện tốt công tác sắp xếp cán bộ đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với vị trí việc làm, hài hòa giữa các dân tộc; tiếp tục tuyên truyền động viên và thực hiện tốt chế độ, chính sách cho số cán bộ dôi dư; đồng chí cũng đề nghị UBND thành phố tập trung tìm giải pháp ưu tiên nguồn lực để xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống cho Nhân dân. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Hoàng Quốc Khánh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của UBND xã, UBND thành phố Lai Châu về quy trình xét chuyển cán bộ sang công chức, về nguồn lực đầu tư… báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết./.

Hà Huyền