Trang chủ Tin hoạt động Đoàn ĐBQH Tin hoạt động

Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV
(Ngày đăng :07/10/2022 5:13:46 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Sùng Phài

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 05 - 06/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu có đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Toàn và đại biểu Hoàng Quốc Khánh đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu và 02 xã Phìn Hồ, Hồng Thu, huyện Sìn Hồ. Tham gia các buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Lai Châu, lãnh đạo HĐND huyện Sìn Hồ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và hơn 300 cử tri là cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, đại diện lãnh đạo, viên chức công tác tại các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, bản và Nhân dân cư trú trên địa bàn các xã nơi tiếp xúc.

Trong 03 buổi tiếp xúc cử tri tại 03 xã, đại biểu Hoàng Quốc Khánh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; đại biểu Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc Hội thông tin nhanh tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội của đất nước hiện nay. Qua các thông tin của đại biểu Quốc Hội, cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội đất nước có nhiều khởi sắc, tập trung cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; đồng thời cử tri kiến nghị một số nội dung về lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội trên địa bàn.

(Cử tri xã Phìn Hồ)

Trong các buổi tiếp xúc cử tri có 26 lượt cử tri kiến nghị với 63 nội dung ý kiến, trong đó chủ yếu là các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và xã, có 08 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan trung ương. Ngoài các kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông nội bản, nội đồng, tăng phụ cấp cho Trưởng thôn, bản, công an viên theo Nghị quyết số 14/HĐND nổi bật có các kiến nghị liên quan đến việc đề nghị nâng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức; vấn đề một số sinh viên ra trường chưa có việc làm; đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, … Về cơ bản, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo các xã giải trình, làm rõ. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - đại diện cho Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu đã tiếp thu, ghi nhận 05 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan trung ương (về đề nghị tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang; bổ sung đối tượng được miễn giảm chi phí học tập bậc học mầm non; có quy định về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Văn phòng HĐND - UBND cấp huyện…) và sẽ nghiên cứu, tổng hợp gửi cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ báo cáo với cử tri trong thời gian hạn định./.

Thanh Hà