Trang chủ Tin hoạt động Đoàn ĐBQH Tin hoạt động

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát tại UBND thành phố Lai Châu
(Ngày đăng :05/12/2022 3:03:48 CH)

Đoàn giám sát làm việc với UBND thành phố Lai Châu

Sáng ngày 02/12/2022, Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp tục làm việc với UBND thành phố về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Tham gia cùng Đoàn có các thành viên Đoàn giám sát, đại biểu mời tham gia Đoàn giám sát, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Lai Châu, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và cán bộ y tế của Trạm y tế xã San Thàng, Y tế phường Đông Phong, Trung tâm y tế thành phố Lai Châu.

Sau khi nghe báo cáo của UBND thành phố và trên cơ sở làm việc với một số đơn vị ngành y tế trên địa bàn thành phố, thành viên Đoàn giám sát đề nghị UBND, UBMTTQVN thành phố báo cáo, bổ sung, giải trình một số nội dung về việc thực hiện chi trả chế độ, chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; việc khắc phục sai phạm (nếu có); làm rõ và cung cấp thông tin về các hiện vật được hỗ trợ trong thời gian qua; giải pháp cụ thể trong thời gian tới để nâng cao các tiêu chí quốc gia đạt thấp như chỉ tiêu số hộ nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh, tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi; việc giao 03 gói thầu mua sắm kít, test năm 2022; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc chi chậm chế độ, chính sách; vấn đề an toàn thực phẩm, y tế học đường,… ngoài ra các thành viên Đoàn giám sát đề nghị một số nội dung trong báo cáo UBND thành phố cần cung cấp thêm một số thông tin cụ thể, nhất là đối với các trang thiết bị, nguồn lực mua sắm, hỗ trợ. Các nội dung yêu cầu của Đoàn giám sát đã được lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trả lời, giải đáp và sớm hoàn thiện báo cáo gửi Đoàn ĐBQH trước ngày 10/12/2022.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đề nghị báo cáo của UBND thành phố cần bổ sung số liệu về số văn bản chỉ đạo điều hành về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và y tế cơ sở, y tế dự phòng trong thời gian vừa qua, trong đó phân loại theo từng nội dung và từng năm; nguồn lực sử dụng trong phòng chống dịch Covid-19 hiện đang quản lý sử dụng; quan tâm đầu tư trụ sở Trạm y tế xã San Thàng, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở, có ý kiến với Sở Y tế sớm kiện toàn Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố; hoàn thiện báo cáo bổ sung gửi Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Duy Khoan