Trang chủ Tin hoạt động Đoàn ĐBQH Tin hoạt động

Đề nghị nhà nước có chính sách bình ổn giá, đặc biệt là giá phân bón nhằm đảm bảo điều kiện sản xuất cho Nhân dân
(Ngày đăng :15/05/2022 10:00:28 SA)

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên

Đó là một trong những nội dung được cử tri xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên quan tâm kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV (Sáng ngày 14/5).

Chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Thân Thuộc có đại biểu Quốc hội Hoàng Quốc Khánh và đại biểu Tao Văn Giót Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lai Châu. Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo các sở Công thương, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Tân Uyên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và cử tri xã Thân Thuộc.

Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã Thân Thuộc báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2022 của xã, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, trong đó đại biểu nhấn mạnh nội dung một số dự án Luật sẽ được Quốc hội thông qua và cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3 có liên quan đến cử tri như dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), dự án Luật Thanh tra (sửa đổi), dự án Luật thực hiện Dân chủ ở cơ sở.

Cử tri xã Thân Thuộc kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh tại hội nghị

Tại Hội nghị tiếp xúc, có 06 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 19 nội dung (04 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan trung ương, 15 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, huyện, xã), kiến nghị đề nghị nhà nước có chính sách bình ổn giá, đặc biệt là giá phân bón nhằm đảm bảo điều kiện sản xuất cho Nhân dân là vấn đề bức xúc, đang được cử tri các địa phương quan tâm, kiến nghị nhiều nhất; ngoài ra, tại địa bàn xã Thân Thuộc các vấn đề liên quan đến đất đai cũng được cử tri quan tâm kiến nghị như: Năng lực chuyên môn, tinh thần, thái độ làm việc của một số công chức địa chính xã, huyện đối với Nhân dân; việc tồn đọng xử lý đất đai do lịch sử để lại; sự trùng lắp, chồng chéo trong cấp, quản lý, theo dõi sử dụng đất; cá biệt có cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm có phương án thi hành án (trường hợp bị can trốn khỏi nơi cư trú, yêu cầu gia đình bị can bồi thường tiền cho gia đình nạn nhân theo bản án đã tuyên của Tòa án Nhân dân huyện)...

Đ/c Hoàng Quốc Khánh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trò chuyện với cử tri trong giờ giải lao

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, xã đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên trả lời, làm rõ ngay tại Hội nghị. Đại diện cho các ĐBQH đồng chí Hoàng Quốc Khánh ghi nhận, đánh giá cao ý kiến, kiến nghị của các cử tri; đồng thời tiếp thu, nghiên cứu 02 kiến nghị về đề nghị nhà nước có chính sách bình ổn giá; đề nghị có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, bản; các kiến nghị còn lại, đại biểu tuyên truyền, giải thích, phân tích làm rõ để cử tri hiểu, nắm bắt được vấn đề. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo huyện quan tâm, giải quyết dứt điểm các vấn đề thuộc thẩm quyền, tránh để cử tri kiến nghị nhiều lần hoặc gửi đơn, thư vượt cấp./.

Thanh Hà