Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Thường trực HĐND

Lễ chuyển giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :28/05/2021 3:16:28 CH)

Quang cảnh buổi lễ

Sáng ngày 28/5/2021, tại phòng họp số 10, Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Văn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ bàn giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu từ Văn phòng Quốc hội về Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu.

Tham dự lễ bàn giao, về phía Văn phòng Quốc hội có đồng chí Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đại diện lãnh đạo vụ Kế hoạch Tài chính, vụ Tổ chức, Công đoàn cơ quan Văn phòng Quốc hội. Về phía tỉnh Lai Châu, có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Hà Trọng Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh.

Tại Lễ chuyển giao, đại diện Văn phòng Quốc hội đã công bố Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 ngày 18/09/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND cấp tỉnh; công bố Quyết định số 627/QĐ-VPQH ngày 17/52021 của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội về việc điều động 06 công chức và 02 lao động hợp đồng của Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh Lai Châu, kể từ ngày 01/6/2021. Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Lai Châu đã công bố Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 22/3/2021 của HĐND tỉnh Lai Châu về việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lai Châu; đại diện Sở Nội vụ công bố Quyết định số 608/QĐ-UBND ngày 27/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu về việc tiếp nhận công chức và lao động hợp đồng.

Sau phần công bố các Nghị quyết, Quyết định, đại diện Văn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Lai Châu đã ký biên bản chuyển giao công chức, người lao động; Đại diện Công đoàn cơ quan Văn phòng Quốc hội và Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh ký biên bản chuyển giao tổ chức, đoàn viên công đoàn, tài chính công đoàn của Công đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh từ Công đoàn cơ quan Văn phòng Quốc hội về Công đoàn Viên chức tỉnh quản lý.

(Quang cảnh ký biên bản chuyển giao giữa Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Lai Châu)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tiếp tục quan tâm, động viên, làm tốt công tác tư tưởng, tạo điều kiện để công chức, người lao động được chuyển giao về Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sớm thích nghi với sự điều chỉnh về tổ chức, bộ máy của Văn phòng chung cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác. Đồng chí cũng đề nghị đội ngũ công chức, người lao động được chuyển giao tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng trau dồi, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục phát huy kinh nghiệm, năng lực, sở trường, cùng đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cảm ơn Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã quan tâm, tạo điều kiện để thực hiện việc chuyển giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh quản lý. Đồng thời mong muốn Văn phòng Quốc hội tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ… để các cán bộ, công chức lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh./.

Thủy - Thạch