10193 lượt truy cập
Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Kỳ họp HĐND

Đoàn kết, dân chủ, bản lĩnh, tự tin, trách nhiệm, trí tuệ và thống nhất cao trong việc xem xét, quyết định các nội dung của kỳ họp (*)
(Ngày đăng :09/08/2021 8:33:19 CH)


Đ/c Chu Lê Chinh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp

Sáng nay (09/8/2021) tại hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh, HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên khai mạc, đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp. BBT Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp.

- Kính thưa đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

- Kính thưa đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh.

- Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu dự kỳ họp.

- Kính thưa toàn thể cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hướng về kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ hai, thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh Tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các vị đại biểu về dự kỳ họp. Kính chức các vị đại biểu và cử tri, Nhân dân trong tỉnh sức khỏe, hạnh phúc, thành công, chúc kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh thành công tốt đẹp.

Kính thưa Hội đồng!

Kính thưa các vị đại biểu!

Sáu tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh với kết quả đạt được khá tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực, kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả nổi bật như: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm, thu ngân sách trên địa bàn, sản lượng lương thực có hạt, tổng mức bán lẻ hàng hóa được phục hồi và tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm trước; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh toàn diện, quyết tâm, quyết liệt, kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên, chuyển biến rõ nét. Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống đại dịch Covid-19 với tinh thần không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, chủ động, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ, phát hiện cách ly kịp thời, điều trị đúng quy định và hiệu quả, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Hội đồng nhân dân tỉnh xin ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc ngày đêm, không ngại khó khăn vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, lực lượng quân đội, công an, cán bộ, chiến sỹ biên phòng và lực lượng dân quân trên tuyến đầu của mặt trận phòng, chống đại dịch Covid-19 thời gian qua và đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác phòng chống đại dịch Covid-19 vì mục tiêu sức khỏe, sự an toàn của người dân là trước hết và trên hết. Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã cử đoàn công tác của ngành y tế với 50 cán bộ, y, bác sỹ tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh với tinh thần giúp người là giúp mình.

Các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, được quan tâm thực hiện; quốc phòng - an ninh được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; công tác đối ngoại được tăng cường và duy trì phù hợp với tình hình đại dịch covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, thực sự là ngày hội toàn dân đi bầu cử, thể hiện ý thức chính trị, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN và xây dựng chính quyền địa phương của dân, do dân và vì dân.

Bên cạnh những cố gắng và kết quả đạt được nêu trên, 06 tháng đầu năm 2021 do tái bùng phát của đại dịch Covid-19 lần thứ tư trên toàn cầu và trong nước đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc làm, thu nhập và đời sống của Nhân dân. Hội đồng nhân dân tỉnh chia sẻ những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đời sống của Nhân dân, doanh nghiệp và xã hội do tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; một số chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đạt thấp, đề nghị đại biểu tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân, đề xuất các giải pháp đồng bộ, khả thi trong những tháng cuối năm 2021.

Kính thưa Hội đồng!

Kính thưa các vị đại biểu!

Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh được tổ chức ngay sau thành công kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV đã kiện toàn các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu, kiện toàn các Ban HĐND tỉnh và các tổ đại biểu, đây là cơ sở chính trị, pháp lý để Hội đồng nhân dân tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật. Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh có nhiều nội dung quan trọng như quyết định chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới giai đoạn 2021-2025; quy định mức thu phí, lệ phí; ban hành quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và đặt tên một số tuyền đường, phố trên địa bàn thành phố Lai Châu và các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè. Đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh dù tham gia lần đầu hay tái cử cần phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, bản lĩnh, tự tin, trách nhiệm, trí tuệ và thống nhất cao trong việc xem xét, quyết định các nội dung của kỳ họp, tiếp tục đổi mới, tự đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV. Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, xem xét thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp và thực hiện nhiệm vụ chất vấn theo quy định của pháp luật đối với Thủ trưởng các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh. Đề nghị các cá nhân, người đứng đầu ngành, lĩnh vực thực hiện nghiêm túc và làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp khi được chất vấn. Trân trọng đề nghị cử tri và Nhân dân trong tỉnh quan tâm, theo dõi diễn biến kỳ họp, thực hiện quyền giám sát hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh, giám sát việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Với tinh thần đó, tôi xin khai mạc kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xin trân trọng cảm ơn!

(*) Tiêu đề do BBT đặt

Tin liên quan

Kỳ họp thứ mười bảy (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026(11/09/2023 8:35:50 SA)

Toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XV của Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ(13/07/2023 2:48:44 CH)

Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh: Nhiều Nghị quyết quan trọng được thông qua(13/07/2023 9:45:34 SA)

Phiên thảo luận tại Hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn(13/07/2023 1:15:57 SA)

Đại biểu thảo luận tại Tổ về các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh(12/07/2023 7:55:54 CH)

Tin mới nhất

Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu(25/09/2023 11:24:49 SA)

TÀI LIỆU KỲ HỌP THỮ 18 (CHUYÊN ĐỀ) HĐND TỈNH KHÓA XV, NHIỆM KỲ 2021-2026(25/09/2023 10:47:33 SA)

ĐOÀN ĐBQH TỈNH KHẢO SÁT LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XV(25/09/2023 8:48:27 SA)

Giám sát việc quản lý, sử dụng kinh phí nâng cấp, sửa chữa tài sản công là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, giai đoạn 2020-2022(22/09/2023 10:24:06 SA)

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt các quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các văn bản của Tỉnh ủy(21/09/2023 3:13:22 CH)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Email:
Số điện thoại:
Ông Dương Quốc Hoàn- Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lai Châu
Tầng 4,5 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh
- Số điện thoại: 0213.3798.221
Số Fax:
0213.3798.228
ttdn.hdndtinh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.hdnd.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này