10428 lượt truy cập
Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Kỳ họp HĐND

Đẩy mạnh thu - chi ngân sách, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng ngân sách (*)
(Ngày đăng :17/08/2021 4:35:02 CH)


Quang cảnh kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV

Đó là một trong những yêu cầu của đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tọa kỳ họp trong bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV chiều ngày 10/8/2021. BBT Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trích toàn văn bài bế mạc:

- Kính thưa các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.

- Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu dự kỳ họp.

- Kính thưa toàn thể cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình kỳ họp đề ra.

Tại kỳ họp này HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, đó là quyết định chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới giai đoạn 2021-2025; quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí; Quy định mức trợ cấp ngày công lao động đối với lực lượng dân quân trên địa bàn tỉnh; ban hành quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và đặt tên một số tên đường, phố trên địa bàn thành phố Lai Châu và các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè và nhiều nội dung quan trọng khác.

Thành công của kỳ họp là thể hiện sự đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp của UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự cổ vũ, động viên của các đại biểu dự kỳ họp, của cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Kính thưa Hội đồng!

Kính thưa các vị đại biểu!

Thành công của kỳ họp với quyết định nhiều nội dung quan trọng là rất cần thiết nhưng quan trọng hơn cả là đưa nghị quyết, quyết sách của HĐND tỉnh vào thực tế cuộc sống nhằm mục đích, mục tiêu, ý nghĩa thiết thực góp phần rất quan trọng thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và các Nghị quyết HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã ban hành, các Nghị quyết được ban hành trong kỳ họp này và các nghị quyết ban hành trong các kỳ tiếp theo của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tôi xin nêu và nhấn mạnh thêm một số nội dung, nhiệm vụ trong 5 tháng cuối năm còn lại của năm 2021:

1. Đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mục tiêu kép vừa làm thật tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, nhất là sớm triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này và các Nghị quyết đã ban hành tại kỳ họp thứ 16, 17 của HĐND tỉnh khóa XIV. Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp học, đội ngũ giáo viên, sách giáo khoa, huy động học sinh ra lớp, nhất là ở vùng sâu, vùng xa cho năm học mới; có phương án tổ chức hoạt động dạy, học trong tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, có tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh ta là rất cao.

Tăng cường đẩy mạnh công tác thu - chi ngân sách, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng ngân sách; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã khởi công và khởi công trong năm 2021, đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công, có phương án điều chuyển vốn từ các dự án khó giải ngân sang cho các chủ đầu tư có dự án còn nhu cầu vốn, tuyệt đối không để mất vốn do không giải ngân được, nhất là đối với nguồn vốn ngân sách Trung ương. Tập trung chỉ đạo các nội dung kết luận của chủ tọa kỳ họp trong phiên thảo luận tại hội trường và phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đối với các nội dung chất vấn đã được các ngành trả lời bằng văn bản nhưng chưa được chất vấn tại hội trường đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh theo dõi, giám sát việc thực hiện lời hứa của những người được chất vấn tại kỳ họp.

2. Đề nghị HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, phối hợp với Mặt trận tổ quốc các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội và các cấp, các ngành tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND tỉnh, ngay sau kỳ họp này sớm tổ chức tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri thiết thực, hiệu quả, nhất là chất lượng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri ở cơ sở. Tổ chức kỳ họp thường lệ và các kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh một cách kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ nhất đến sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, đề nghị các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ và theo thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, giải quyết. Đề nghị HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh tại các huyện, thành phố và đại biểu HĐND tỉnh, các Ban chuyên trách HĐND tỉnh theo dõi, giám sát việc thực hiện Nghị quyết này.

Kính thưa Hội đồng!

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa toàn thể cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Hội đồng nhân dân tỉnh xin trân trọng cảm ơn đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tới dự chỉ đạo kỳ họp, cảm ơn các vị đại biểu Quốc hội, các đại biểu khách mời, các vị đại biểu HĐND tỉnh; các cơ quan truyền thông, báo chí, phóng viên, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Ban Quản lý Trung tâm hành chính - chính trị tỉnh, các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ, nhân viên y tế đã phối hợp phục vụ góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi, giám sát, động viên, cổ vũ, ủng hộ của cử tri và Nhân dân trong tỉnh đối với kỳ họp HĐND tỉnh.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, cử tri và Nhân dân trong tỉnh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xin trân trọng cảm ơn!

 (*) Đầu đề do BBT đặt

 

Tin liên quan

HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ mười bốn (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV(09/03/2023 5:56:05 CH)

Bế mạc kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026(28/02/2023 4:31:16 CH)

Khai mạc kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026(27/02/2023 3:48:01 CH)

Bế mạc kỳ họp thứ mười hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV(09/12/2022 3:32:00 CH)

Phiên họp ngày thứ hai kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khóa XV(09/12/2022 9:30:22 SA)

Tin mới nhất

HĐND tỉnh giám sát thực hiện chính sách pháp luật về tổ chức triển khai thực hiện các công trình, dự án đầu tư công sử dụng nguồn cân đối ngân sách địa phương tại huyện Tam Đường(29/03/2023 2:14:12 CH)

Công văn của Công đoàn cơ sở Văn phòng lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo trình Đại hội Công đoàn cơ sở(28/03/2023 3:09:30 CH)

Bộ tài liệu tham khảo về đại hội công đoàn 2023-2028(28/03/2023 2:28:32 CH)

Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028(28/03/2023 11:10:05 SA)

Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát tại hai xã Hồ Thầu, Tà Lèng, huyện Tam Đường(28/03/2023 9:04:29 SA)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Email:
Số điện thoại:
Ông Dương Quốc Hoàn- Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lai Châu
Tầng 4,5 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh
- Số điện thoại: 0213.3798.221
Số Fax:
0213.3798.228
ttdn.hdndtinh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.hdnd.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này