Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Hội đồng nhân dân

Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khai mạc kỳ họp giữa năm
(Ngày đăng :09/07/2020 1:57:03 CH)

Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh

Sáng nay (09/7/2020), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khóa XIV chính thức khai mạc.

Tham dự có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND, các Ban HĐND các huyện, thành phố…

Kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh và ngân sách, đầu tư 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; xem xét đánh giá kết quả công tác của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh 6 tháng đầu năm 2020; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; xem xét, bàn và quyết định các vấn đề quan trọng về: tiếp tục hỗ trợ tiền ăn cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở các xã khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ; mức hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em từ 24 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh; quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các chức danh khác ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố; về sáp nhập, đặt tên bản, tổ dân phố thuộc các huyện Nậm Nhùn, Tân Uyên; đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố Lai Châu và thị trấn các huyện: Phong Thổ, Tam Đường, Nậm Nhùn và một số nghị quyết khác.

Kỳ họp sẽ tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, các nội dung HĐND tỉnh xem xét, thảo luận, quyết định tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, nhất là xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; các nghị quyết chuyên đề về một số chính sách, chế độ mang tính đặc thù; đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng, sâu sắc, thiết thực vào các nội dung của kỳ họp để việc quyết định của HĐND tỉnh đảm bảo đúng đắn, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng thực tiễn đề ra.

Ngay sau phát biểu khai mạc, HĐND tỉnh đã nghe đồng chí Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; nghe Thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 và những kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh.

Theo Chương trình, buổi sáng HĐND tỉnh sẽ nghe UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các cơ quan liên quan trình bày các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra các nội dung trình kỳ họp. Buổi chiều, sẽ tiến hành thảo luận tại Tổ đại biểu./.

Tổng hợp