Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân Chi bộ, Văn phòng HĐND

Văn phòng HĐND tỉnh dự buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5 của Chủ tịch UBND tỉnh
(Ngày đăng :12/05/2021 3:29:20 CH)

Quang cảnh tiếp công dân tháng 5/2021

Sáng nay (12/5), tại trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2021 để lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của công dân. Cùng dự buổi tiếp công dân có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Văn phòng HĐND tỉnh; Sở Tư pháp; Thanh tra tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nội vụ; Ban Tiếp công dân tỉnh; UBND thành phố Lai Châu; UBND huyện Tân Uyên.

Tiếp công dân Nguyễn Văn Năm, trú tại tổ 3, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến quy trình thực hiện thủ tục hành chính về chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn thành phố Lai Châu. Sau khi nghe ý kiến, đề nghị của công dân, báo cáo của lãnh đạo UBND thành phố, ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Hiện nay những nội dung kiến nghị của ông Nguyễn Văn Năm đã được Toà án nhân dân thành phố thụ lý và đang trong quá trình giải quyết. Trên cơ sở phán quyết của Tòa án thì các tổ chức, cá nhân liên quan phải thực thi. Về kiến nghị của công dân liên quan đến quá trình thực thi công vụ trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ phối hợp kiểm tra, xem xét, báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh để có chỉ đạo giải quyết phù hợp, đúng quy định.

Tiếp công dân Đỗ Doãn Tiến, trú tại bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên và đại diện 04 hộ dân trú tại thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên đề nghị xem xét công nhận diện tích đất của các hộ đã mua của gia đình ông Lìm Văn Nan tại khu vực bến xe khách hiện nay là đất ở; trường hợp không công nhận là đất ở, công dân đề nghị thu hồi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Công ty Trường Thịnh và đền bù tài sản trên đất cho gia đình ông Lìm Văn Nan. Sau khi nghe kiến nghị của công dân Đỗ Doãn Tiến - người được ông Lìm Văn Nan ủy quyền, báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri của Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Tân Uyên, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu, xem xét giải quyết kiến nghị của công dân theo thẩm quyền; yêu cầu kiểm tra, rà soát quá trình mua bán, chuyển nhượng đất của ông Lìm Văn Nan với 05 hộ gia đình trên; trường hợp có sai phạm, đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Lò Văn Thạch