Trang chủ Bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 ĐBQH và HĐND Lai Châu

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026
(Ngày đăng :10/05/2021 3:58:58 CH)

Chiều ngày 09/5/2021, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các ông Hoàng Kiều Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ông Lê Mạnh Hà - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và bà Hà Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam thành phố Lai Châu đồng chủ trì Hội nghị.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 (các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, thành phố Lai Châu) gồm 05 người: (1) Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; (2) Ông Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội; (3) Bà Mùa Thị Lan - Cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; (4) Ông Tao Văn Giót - Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Huyện đoàn Tam Đường; (5) Bà Chu Lé Pư - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mường Tè.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 7 (thành phố Lai Châu) tiếp xúc cử tri gồm các ông, bà: (1) Ông Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; (2) Ông Hà Trọng Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; (3) Bà Hoàng Thị Nhâm - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hoàng Nhâm; (4) Bà Giàng Thị Xoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu; (5) Ông Lò Thanh Tuyền - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Bí thư Đảng ủy phường Quyết Tiến thành phố Lai Châu; (6) Ông Lò Thanh Bình - Chuyên viên Phòng Tổ chức - cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; (7) Bà Giàng Thị Va - Viên chức Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Lai Châu; (8) Bà Văn Thị Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã T&D Lai Châu.

Tại Hội nghị, các cử tri đã được nghe Ban Tổ chức thông qua tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị ứng cử thành phố Lai Châu. Các ứng cử viên phát biểu chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hai ứng cử viên đại biểu Quốc hội là ông Tao Văn Giót và bà Chu Lé Pư gửi clip chương trình hành động trình chiếu tại hội nghị, không trực tiếp tiếp xúc cử tri vận động bầu cử do thuộc trường hợp F3 covid 19. Nhìn chung các chương trình hành động của các ứng cử viên bám sát thực tiễn và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước, có quan điểm, mục tiêu cụ thể, rõ ràng và tính khả thi cao; đề cập tới những vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm.

(Cử tri kiến nghị tại hội nghị)

Tại hội nghị, cử tri Nguyễn Xuân Mạnh, công tác tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu kiến nghị các ứng cử viên có ý kiến với cơ quan chức năng xem xét, tiếp tục tổ chức thi nâng hạng cho viên chức trên địa bàn tỉnh; cử tri Phạm Xuân Hưng - Phòng kỹ thuật nghiệp vụ công an tỉnh đề nghị sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất của đơn vị; xem xét, nâng mức phụ cấp hỗ trợ cán bộ kỹ thuật hình sự. Các cử tri cũng đề nghị những ứng cử viên nếu trúng cử luôn bám sát và thực hiện đúng chương trình hành động của mình đã trình bày tại hội nghị; mong muốn những ứng viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Thay mặt các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã cảm ơn, tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp của cử tri và dành thời gian để trao đổi, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng thay mặt cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tại hội nghị cam kết nếu trúng cử, các ứng cử viên sẽ đem hết tâm huyết, trách nhiệm của mình thực hiện có hiệu quả chương trình hành động đã báo cáo trước cử tri, xứng đáng với niềm tin của cử tri và Nhân dân./.

Lò Văn Thạch