Trang chủ Bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 ĐBQH và HĐND Lai Châu

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu dự, bỏ phiếu bầu cử tại bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài
(Ngày đăng :24/05/2021 10:40:33 SA)

Đ/c Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 bỏ phiếu bầu cử

Sáng 23/5, cùng với hơn 270.000 cử tri trong toàn tỉnh, hơn 2.500 cử tri xã Sùng Phài vui mừng cầm thẻ cử tri đi bỏ phiếu để bầu ra những vị đại biểu đại diện cho nguyện vọng, ý trí và quyền làm chủ của họ. Cử tri là người cao tuổi, người có công với cách mạng đến từ rất sớm với mong muốn là được dự Lễ khai mạc bầu cử quan trọng và được là một trong những người đầu tiên bỏ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Vinh dự cho người dân bản Cư Nhà La, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (cuộc bầu cử); đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại bản.

Bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài hôm nay rực rỡ hơn mọi ngày bởi sắc đỏ vàng của cờ Tổ quốc, cờ đuôi nheo, cờ hồng kỳ tung bay phấp phới. Tại khu vực bỏ phiếu số 7 thuộc bản được trang trí một cách trang trọng. Ngoài sân danh sách tiểu sử những người ứng cử được niêm yết ở vị trí thuận lợi để các cử tri dễ dàng theo dõi và tìm hiểu trước khi bỏ phiếu. Cùng với đó, khu vực này được trưng bày hình ảnh về Quốc hội Việt Nam, về HĐND tỉnh qua các thời kỳ, tranh cổ động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những cuốn tư liệu tham khảo... được trưng bày gọn gàng, giúp Nhân dân dễ dàng tìm hiểu và tra cứu.

Từ sáng sớm, các thành viên của Tổ bầu cử đã có mặt tại khu vực bầu cử chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ khai mạc, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các thành viên để hướng dẫn cử tri khi đến bầu cử đảm bảo yếu tố phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đúng 6h45 phút sáng, chương trình Lễ Khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 7 thuộc bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài được bắt đầu. Đại diện cơ quan đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể ở địa phương; đại diện cử tri là người cao tuổi, người có công với cách mạng và đại diện cử tri cũng tham dự lễ khai mạc.

Đ/c Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu bầu cử

Phát biểu Khai mạc buổi lễ, đồng chí Liều A Tỉnh - Tổ trưởng Tổ bầu cử số 7 nhấn mạnh: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, vì vậy trên cơ sở tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, đề nghị mỗi cử tri trước khi bỏ phiếu cần nghiên cứu, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặt khác, mỗi cử tri cần chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về bầu cử để mọi cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình thể hiện bằng lá phiếu bầu.

Ngay sau Lễ khai mạc, thư ký tiến hành thông qua nội quy bỏ phiếu, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu, đúng 7h sáng, các cử tri tiến hành bỏ những lá phiếu bầu của mình. Khác với các cuộc bầu cử trước, cử tri tham dự khai mạc cuộc bầu cử lần này hạn chế hơn về số lượng, đảm bảo ngồi giãn cách, thực hiện các yếu tố phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt…

Cử tri Má Thị Tùng sinh năm 1921 (100 tuổi) là cử tri cao tuổi nhất tại khu vực bỏ phiếu số 7, xã Sùng Phài chia sẻ: Tôi rất vui vì tầm tuổi này rồi mà vẫn được đi bầu cử, tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi. Ngày bầu cử được tổ chức rất trang trọng, chu đáo. Tham gia bầu cử lần này, bản được các đồng chí lãnh đạo tỉnh quan tâm cùng đến tham dự và bỏ phiếu bầu cùng cử tri trong bản là niềm vinh dự lớn. Tôi nhận thấy bà con Nhân dân rất phấn khởi và tin tưởng cuộc bầu cử lần này sẽ lựa chọn ra được những vị đại biểu xứng đáng, sẽ bảo vệ quyền và lợi ích cho bà con. Tôi mong muốn các vị đại biểu đóng góp xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển và mong các vị đại biểu quan tâm nhiều hơn nữa đến những người cao tuổi.

Những chia sẻ của cử tri Má Thị Tùng cũng chứa đựng nhiều tâm tư của các cử tri xã Sùng Phài. Điều đó được hiện lên trên từng nét mặt vui tươi, rạng rỡ của mỗi cử tri khi cầm lá phiếu trên tay bầu cho những vị đại biểu mà họ chọn lựa. Ẩn chứa trong những ánh mắt tràn đầy hi vọng ấy, sẽ là trọng trách không hề giản đơn của những vị đại biểu dân cử. Với niềm tin tưởng và không khí phấn khởi, khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thành công tốt đẹp./.

Đinh Lan