11927 lượt truy cập
Trang chủ Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu nhân dân các cấp ĐBQH và HĐND Lai Châu

Phát huy hòm phiếu phụ tại các điểm bầu cử
(Ngày đăng :23/05/2016 4:58:12 CH)


Cử tri điều trị nội trú bỏ phiếu bầu cử bằng hòm phiếu phụ

22/5 là ngày cử tri trong toàn tỉnh náo nức đi bầu cử ĐBQH khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với những cử tri không may bị bệnh, người già ốm yếu, người khuyết tật thì niềm xúc động trong ngày hội non sông càng được nhân lên khi hòm phiếu phụ đã được các tổ viên tổ bầu cử mang tới tận nơi để họ được thực hiện quyền đi bầu.

 

 

Hòm phiếu phụ tại các điểm bầu cử được sử dụng trong các trường hợp cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật không thể đến phòng bỏ phiếu được thì Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở, chỗ điều trị của cử tri để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử. Đối với cử tri là người đang bị tạm giam, người đang chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc mà trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc không tổ chức khu vực bỏ phiếu riêng hoặc cử tri là người đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ thì Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử.

Hòm phiếu phụ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu có 65 cử tri ở các địa phương trong tỉnh đang điều trị bệnh đăng ký bỏ hòm phiếu phụ tại bệnh viện. Đúng 10h sáng, hòm phiếu phụ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã được đưa đến tận giường bệnh để đảm bảo quyền công dân của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bác sĩ Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: Trong những tháng qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh ngoài triển khai, tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về ý nghĩa của công tác bầu cử, Luật bầu cử, Luật tổ chức chính quyền địa phương; đồng thời tuyên truyền để nâng cao tinh trần trách nhiệm để bầu ra những người đại biểu ưu tú nhất… Trong ngày hôm nay, Bệnh viện cũng đã có kế hoạch cụ thể cho các cán bộ, y, bác sỹ thay nhau để vừa đảm bảo việc trực, vừa đảm bảo việc đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình. Cùng với đó, để đảm bảo quyền công dân của người bệnh và người nhà bệnh nhân, chúng tôi cũng đã phối hợp chặt chẽ với tổ bầu cử ở phường, phân công cụ thể cán bộ của bệnh viện để thực hiện việc thống kê danh sách cử tri đang điều trị nội trú tại bệnh viện mà không thể về bầu cử tại nơi cư trú. Đồng thời các đồng chí trong Tổ bầu cử cũng hướng dẫn khá cụ thể, chi tiết cho các cử tri bỏ phiếu theo đúng quy định.

Hòm phiếu phụ tại Thị trấn Phong Thổ

Những hòm phiếu phụ cũng đã được các tổ bầu cử di chuyển đến tận các khoa, phòng điều trị củaTrung tâm Y tế huyện Phong Thổ để phục vụ các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện tốt nghĩa vụ và quyền lợi của mình với công tác bầu cử. Điều trị bệnh ở đây, ông Phàn Xào Ngan, bản Pho xã Bản Lang huyện Phong Thổ khá lo lắng sẽ không thể đi bầu cử. Thế nhưng sáng nay, ông cùng một số bệnh nhân được các cán bộ trong tổ bầu cử thị trấn Phong Thổ mang hòm phiếu tới tận giường bệnh để giúp ông thực hiện quyền của mình. Ông Ngan cho biết: Mặc dù bị bệnh nằm viện điều trị bệnh nhưng tôi cũng vẫn được tự tay bỏ những lá phiếu của mình. Tôi thấy rất vui và xúc động. Với lá phiếu của mình, tôi thấy vinh dự và kỳ vọng vào các đại biểu sau khi trúng cử sẽ phát huy năng lực, góp phần nâng cao đời sống cho đồng bào vùng biên.

Cũng tại trại tạm giam của huyện Phong Thổ, các thành viên tổ bầu cử Thị trấn Phong Thổ đã di chuyển hòm phiếu phụ để 21 cử tri là những người bị tạm giam tạm giữ được tham gia bỏ phiếu, đạt 100%.

Hòm phiếu phụ huyện Tân Uyên

Khu vực bầu cử số 15, các thành viên của tổ bầu cử đã di chuyển hòm phiếu phụ đến khu vực trại tạm giam của huyện. Tại đây, có 33 cử tri là những người đang bị tạm giam, tạm giữ. Họ được tham gia bầu cử ở 2 cấp tỉnh và huyện, đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

UBBC huyện Tân Uyên cho biết đã chỉ đạo các địa phương, các tổ bầu cử chủ động rà soát, sử dụng hiệu quả hòm phiếu phụ với các đối tượng người tàn tật, người bị bệnh nặng không thể đi lại được để đảm bảo tất cả cử tri được thực hiện quyền và trách nhiệm của mình trong ngày bầu cử.

Với sự quan tâm các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, những người kém may mắn, già yếu, người bệnh cũng phấn khởi khi được cầm trên tay lá phiếu, bầu chọn ra những đại biểu ưu tú về trí tuệ, phẩm chất đạo đức, xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, đảm bảo ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Nguyễn Chanh

Tin liên quan

Kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021(25/05/2016 4:35:12 CH)

Rộn ràng Ngày hội bầu cử(23/05/2016 5:13:14 CH)

Phát huy hòm phiếu phụ tại các điểm bầu cử(23/05/2016 4:57:15 CH)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại các điểm bỏ phiếu(23/05/2016 4:49:54 CH)

Lá phiếu và kỳ vọng của cử tri(23/05/2016 4:42:14 CH)

Tin mới nhất

ĐOÀN ĐBQH TỈNH KHẢO SÁT LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XV(25/09/2023 8:48:27 SA)

Giám sát việc quản lý, sử dụng kinh phí nâng cấp, sửa chữa tài sản công là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, giai đoạn 2020-2022(22/09/2023 10:24:06 SA)

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt các quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các văn bản của Tỉnh ủy(21/09/2023 3:13:22 CH)

Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 18 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV(19/09/2023 8:46:19 SA)

Thông báo Lịch Tiếp công dân tháng 9 năm 2023(19/09/2023 8:41:31 SA)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Email:
Số điện thoại:
Ông Dương Quốc Hoàn- Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lai Châu
Tầng 4,5 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh
- Số điện thoại: 0213.3798.221
Số Fax:
0213.3798.228
ttdn.hdndtinh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.hdnd.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này