Trang chủ Thông tin cần biết

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh
(Ngày đăng :12/08/2019 10:35:48 SA)

Đ/c Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo tại kỳ họp

Với mục đích hỗ trợ tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ; ứng dụng khoa học và công nghệ hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ; sở hữu trí tuệ, quản lý chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh. Ngày 23/7/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ mười đã thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng áp dụng là tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động chuyển giao, ứng dụng và đổi mới công nghệ; ứng dụng khoa học và công nghệ hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ; xác lập quyền sở hữu công nghiệp và quản lý chất lượng sản phẩm trong tỉnh.

Về nguyên tắc hỗ trợ: Đảm bảo công khai, minh bạch, bình đẳng. Tổ chức, cá nhân có nội dung xin hỗ trợ đã được ngân sách nhà nước hỗ trợ ở chính sách khác thì không được hỗ trợ trong chính sách này; doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài không thuộc diện hỗ trợ của chính sách này.

Điều kiện được hưởng hỗ trợ: Tổ chức, cá nhân có cơ sở vật chất bảo đảm và năng lực tổ chức tiếp nhận chuyển giao, ứng dụng và đổi mới công nghệ; ứng dụng khoa học và công nghệ; xác lập quyền sở hữu công nghiệp và quản lý chất lượng sản phẩm. Tổ chức, cá nhân phải có cam kết bố trí kinh phí đối ứng và cam kết sử dụng kinh phí hỗ trợ đúng mục đích khi triển khai thực hiện hỗ trợ.

Nội dung và định mức hỗ trợ:

- Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng và đổi mới công nghệ: Hỗ trợ 30% tổng kinh phí hợp đồng chuyển giao công nghệ, dự án ứng dụng và đổi mới công nghệ nhưng không quá 500 triệu đồng.

- Hỗ trợ ứng dụng khoa học và công nghệ hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh: Hỗ trợ 30% tổng kinh phí dự án nhưng không quá 500 triệu đồng/01dự án.

- Hỗ trợ xác lập quyền sở hữu công nghiệp trong các trường hợp sau: Đối với kiểu dáng công nghiệp: Hỗ trợ 15 triệu đồng/01 chứng nhận. Đối với nhãn hiệu thông thường: Hỗ trợ 15 triệu đồng/01 nhãn hiệu đã được chứng nhận. Đối với nhãn hiệu tập thể: Hỗ trợ 30 triệu đồng/01 nhãn hiệu đã được chứng nhận. Đối với nhãn hiệu bảo hộ ở nước ngoài: Hỗ trợ 50 triệu đồng/01 nhãn hiệu được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài.

- Hỗ trợ quản lý chất lượng sản phẩm trong các trường hợp sau: Hỗ trợ 30 triệu đồng/01 doanh nghiệp/01 sản phẩm được chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật địa phương, hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Hỗ trợ 50 triệu đồng/01 doanh nghiệp áp dụng và quản lý tem truy xuất nguồn gốc.

Nguồn kinh phí thực hiện chính sách được trích từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Chính sách có hiệu lực từ ngày 02/8/2019./.

Dương Ngọc (TH)