Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh về thẩm tra một số nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá XIV, ngày 01, 02/7/2020 Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra 01 báo cáo, 03 dự thảo nghị quyết. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan: Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì các phiên họp thẩm tra.

Sáng ngày 02/7/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các chức danh khác ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu trình Kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khoá XIV. Đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì buổi họp.

Để chuẩn bị cho công tác thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh. Ngày 23 tháng 6 năm 2020, Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Đao Thị Thủy, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc nắm quy trình xây dựng dự thảo Nghị quyết sáp nhập, đặt tên bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Ngày 18/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp kết luận thông qua kết quả giám sát tình hình thực hiện trồng và chăm sóc cây Quế, Mắc ca trên địa bàn tỉnh. Dự có đồng chí Đoàn Đức Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo sáng nay (07/6/2020).

Sáng ngày 04/6, các ban HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các Văn bản trình kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh (kỳ họp bất thường)

Đó là một trong những đề nghị của Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, Trưởng đoàn giám sát về tình hình thực hiện trồng Quế, Mắc ca trên địa bàn tỉnh tại buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sáng ngày 01/6).

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, Trưởng đoàn giám sát khi giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 34/2016/NQ-HĐND ngày 28/7/2016 của HĐND tỉnh về thông qua đề án nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 – 2020 và Nghị quyết số 35/2016/NQ-HĐND ngày 28/7/2016 quy định chính sách hỗ trợ kinh phí tổ chức nấu ăn tập trung cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông ở bán trú tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Nghị quyết 34, 35) tại huyện Than Uyên (ngày 27/5/2020).

Đó là một trong những đề nghị của Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát khi thực hiện giám sát tình hình thực hiện trồng Quế, Mắc ca trên địa bàn huyện Tân Uyên (Chiều ngày 26/5).

Đó là ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội, Trưởng đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 34/2016/NQ-HĐND ngày 28/7/2016 của HĐND tỉnh thông qua đề án nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 – 2020 (gọi tắt là Nghị quyết 34); Nghị quyết số 35/2016/NQ-HĐND ngày 28/7/2016 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ kinh phí tổ chức nấu ăn tập trung cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông ở bán trú tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Lai Châu (gọi tắt là Nghị quyết 35) tại huyện Mường Tè từ ngày 21 đến ngày 23/5/2020.