Chiều ngày 06/5, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát việc đầu tư, quản lý các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Phong Thổ

Sáng nay (25/4), Các ban HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Tờ trình và dự thảo nghị quyết dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chiều ngày 20/4, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban làm trưởng đoàn đã làm việc tại UBND huyện Tân Uyên.

Nhiệm kỳ 2016-2021, ban Kinh tế-Ngân sách đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là công tác thẩm tra phục vụ các kỳ họp và hoạt động chất vấn, đóng góp tích cực vào thành công của kỳ họp HĐND tỉnh.

Hoạt động giám sát là một trong những chức năng quan trọng của HĐND tỉnh. Để có căn cứ ban hành những quyết sách sát, đúng, phù hợp với tình hình thực tế; kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình chỉ đạo, điều hành lĩnh vực kinh tế của chính quyền các địa phương trong tỉnh, nhiệm kỳ qua (2016 - 2021), Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động giám sát, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong đời sống xã hội.

Ngày 19/3/2021, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Sáng ngày 19/3/2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra dự thảo nghị quyết quy định chính sách về phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021-2025 kèm theo Tờ trình số 567/TTr-UBND ngày 10/3/2021 của UBND tỉnh. Đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, chiều ngày 18 tháng 3 năm 2021, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Ngọc Duy - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực trạng một số công trình trên địa bàn huyện Phong Thổ trình kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh phân bổ kinh phí cải tạo, nâng cấp, sửa chữa năm 2021.

Sáng ngày 16/3/2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi khảo sát, làm việc với Chi cục kiểm lâm tỉnh - Đơn vị được sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao chủ trì tham mưu dự thảo nghị quyết quy định chính sách phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021-2025 trình tại kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đó là ý kiến kết luận của đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, trưởng đoàn khảo sát khi tiến hành khảo sát tại huyện Mường Tè và Nậm Nhùn về việc thực hiện Nghị quyết số 12/2019/NQ-HĐND và Nghị quyết số 13/2019/NQ-HĐND ngày 23/7/2019 của HĐND tỉnh.