Chiều 04/8/2021, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo nghị quyết Dự thảo Nghị quyết đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố Lai Châu và thị trấncác huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè; báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021; thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tại phiên họp thẩm tra (ngày 4/8)

Chiều 3/8/2021, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi NSĐP 6 tháng đầu năm và giải pháp chủ yếu thực hiện dự toán thu, chi NSĐP 6 tháng cuối năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch vốn Đầu tư công 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021, dự kiến kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 trình tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng nay (3/8), Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với các Ban HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh điều hành cuộc họp.

Ngày 28 và ngày 29 tháng 7 năm 2021, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra một số báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc lĩnh vực thẩm tra phụ trách. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra. Dự phiên họp có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thanh tra tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Chiều ngày 28/7/2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra Dự thảo Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 103/2007/NQ-HĐND ngày 11/12/2007 của HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ lương thực cho 5 dân tộc đặc biệt khó khăn nhằm bảo vệ và phát triển rừng. Đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng ngày 26/7/2021, đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát việc đặt tên đường, phố, công trình công cộng và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 41/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh về thông qua đề án xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020-2025 tại thành phố Lai Châu để phục vụ thẩm tra các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh.

Ngày 06/7/2021 kết hợp với chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ nhất đến sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc và đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tái khảo sát việc đầu tư dự án nước sinh hoạt tại các xã Vàng Ma Chải, Mù Sang, huyện Phong Thổ.

Chiều 28/5, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức kết luận giám sát thực hiện đầu tư, quản lý các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020

Đó là một trong những đề nghị của Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (chiều 07/5) về tình hình đầu tư, quản lý các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ người cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 12 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 11 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2019

03 đối tượng được ưu tiên hỗ trợ phương tiện nghe - xem thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020.

Quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2019

Lai Châu sáp nhập 256 bản, tổ dân phố để thành lập mới 129 thôn, bản, tổ dân phố

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh