Ngày 15/8, Ban Văn hóa - Xã hội tỉnh phối hợp với các Ban: Kinh tế - Ngân sách HĐND, Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức khảo sát tình hình giao đất, cho thuê đất đối với các doanh nghiệp tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn.

Theo nhận định của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh sau khi giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) cho thấy, việc xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đã đạt được những thành quả là đáng ghi nhận song còn nhiều khó khăn, thách thức đang phải đối mặt, đó cũng là động lực để tỉnh Lai Châu hướng tới xây dựng nông thôn hiện đại.

Ngày 16/7, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức họp thẩm tra một số báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, chiều ngày 12/7/2019 Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành họp thẩm tra 2 nội dung: Dự thảo Nghị quyết quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định nội dung và mức hỗ trợ phương tiện nghe - xem thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2019-2020. Đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra. Dự phiên họp có đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Ngày 09 tháng 7 năm 2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra một số báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XIV.

Từ ngày 19 đến ngày 20/6/2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã chủ trì phối hợp với Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức khảo sát công tác tiếp công dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật và kết quả công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2019 tại huyện Tân Uyên và huyện Than Uyên.

Chiều ngày 21/5: Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp kết luận giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì phiên họp.

Sáng nay (14/5/2019), lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tiến hành khảo sát tại Trung tâm y tế dự phòng thành phố Lai Châu để nắm tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc, bất cập của Trung tâm. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh tại phiên họp ngày 25/4/2019, ngày 03/5/2019, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát, nắm tình hình về việc giao đất cho doanh nghiệp đã trúng thầu dự án quản lý, đầu tư, kinh doanh chợ Trung tâm, thành phố Lai Châu; việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho các xã: Vàng Ma Chải, Mù Sang, huyện Phong Thổ và việc giải quyết đơn của ông Vũ Văn Quyền, trú tại Thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Sáng ngày 23/4/2019, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế về việc triển khai thực hiện Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ về khám, chữa bệnh cho người nghèo và Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01/03/2012 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến năm 2018.