Ngày 15/6/2022, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thực hiện giám sát về tình hình nợ thuế và thu hồi nợ đọng thuế giai đoạn 2016-2021 tại Cục Thuế tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Sáng nay (10/6/2022), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp để cho ý kiến vào nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 8/6 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Bảo Đông, Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại xã Ka Lăng, Tá Bạ, huyện Mường Tè.

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong thời gian 02 ngày 08/6 - 09/6/2022, đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh và đồng chí Tòng Thị Đoan, Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện Than Uyên đã tiếp xúc cử tri tại 04 điểm bản thuộc 04 xã Tà Hừa, Pha Mu, Khoen On, Ta Gia, huyện Than Uyên.

Từ ngày 07 và ngày 08 tháng 6 năm 2022, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng năm 2022 tại một số xã của huyện Phong Thổ. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban kinh tế - Ngân sách và Ban pháp chế HĐND tỉnh.

Trong hai ngày, từ ngày 06 đến ngày 07/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sìn Hồ phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã Nậm Tăm, Noong Hẻo, Ma Quai, Lùng Thàng. Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức cho đại biểu ở 2 cấp (tỉnh, huyện).

Trong thời gian từ 31/5 đến 01/6/2022 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại các xã Nậm Ban, Pú Đao, Nậm Manh, Thị trấn huyện Nậm Nhùn.

Trong hai ngày 31/5 và 01/6/2022, đại biểu Nguyễn Minh Hiệp – Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Nậm Nhùn đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV tại các xã: Nậm Chà, Mường Mô, Nậm Hàng, Lê Lợi của huyện Nậm Nhùn. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri tại các điểm có lãnh đạo các Ban Dân tộc, Pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện Nậm Nhùn.

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh, chiều ngày 30, sáng ngày 31/5/2022, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Mùa A Dính, Chủ tịch HĐND huyện Sìn Hồ; Chẻo Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại bản Tồ Lồ Phìn, xã Phăng Sô Lin và xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Lý Thị Na, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các xã Phăng Sô Lin, Sà Dề Phìn; lãnh đạo các xã Phăng Sô Lin, Sà Dề Phìn, các tổ chức đoàn thể và cử tri trên địa bàn.

Từ ngày 23 đến ngày 25/5/2022, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND tỉnh khóa XV chuyển đến UBND tỉnh giải quyết, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn.

Quyết định triệu tập kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Kê hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV