Chiều ngày 18/5/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ mười hai để cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi giám sát về thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2021 tại Sở Tài nguyên và Môi trường (Sáng ngày 17/5).

Chiều ngày 16/5, tại Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn tỉnh. Làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Đặng Văn Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc Sở và các phòng, ban liên quan thuộc Sở.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Mường Tè tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Tè ngày 11/5/2022.

Chiều ngày 09/5, Đảng ủy Xã Bản Giang tổ chức sinh hoạt Đảng bộ xã tháng 5. Dự có đồng chí Dương Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Được phân công dự theo dõi sinh hoạt xã Bản Giang theo Quyết định số 394-QĐ/TU ngày 16/3/2022 của Tỉnh ủy về việc điều chỉnh bổ sung phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo chủ chốt huyện, thành phố dự, theo dõi, hướng dẫn, sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư.

Tiếp tục chương trình giám sát, chiều ngày 05/5/2022, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tại huyện Than Uyên về thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Thực hiện kế hoạch và khung chương trình bồi dưỡng của Ban Công tác đại biểu. Ngày 25/4/2022, tại thành phố Thanh Hoá, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng “kỹ năng lập pháp dành cho đại biểu dân cử”.

Ngày 25/4, tại tỉnh Hà Nam, đã tổ chức Hội thảo khu vực phía Bắc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và lấy ý kiến về dự án Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Hội thảo tổ chức theo theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội chủ trì hội thảo. Đồng chủ trì có đồng chí Lâm Văn Đoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; đồng chí Phạm Hùng Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam.

Trong hai ngày 23 - 24/4/2022, tại bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ), UBND huyện Phong Thổ phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lý A Sáng (tỉnh Lào Cai) và Công ty Vietrace365 (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Giải chạy Marathon con đường đá cổ PaVi năm 2022.

Ngày 21/4/2022, Tổ giám sát số 2 của HĐND tỉnh về giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016 -2021 do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại UBND thành phố Lai Châu.

Kê hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV

Thông báo lịch tiếp công dân của lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh tháng 5 năm 2022

Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu: Tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thông báo Lịch tiếp công dân của lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh tháng 3 năm 2022