Sáng ngày 17/01/2022, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn. Tham dự tiếp xúc cử tri có đồng Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và cử tri xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 01 năm 2022, đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ hiện đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên.

Ngày nay (ngày 13/01/2022), đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lường Văn Quý, Chủ tịch UBMTTQ huyện Sìn Hồ; Tao Thị Chùm, Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã Nậm Cha, Pu Sam Cáp, huyện Sìn Hồ.

Sáng ngày 12/01/2022, Các đại biểu Dương Quốc Hoàn, Giàng A Thanh - Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tam Đường đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường.

Thực hiện nhiệm vụ khoa học năm 2022, sáng ngày 08/01/2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo khoa học về thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác tham mưu và thực hiện chính sách do Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành trong giai đoạn 2021 - 2026.

Ngày 07/01/2022, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với Ban Dân tộc, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, nắm tình hình giải quyết nội dung đơn kiến nghị của công dân Chẻo Vần Sèo, bản Trung Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND xã Sin Suối Hồ, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phong Thổ, đại diện Công ty TNHH MTV Khánh Hưng, đại diện Bảo lâm xã Sin Suối Hồ. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2021, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp Công đoàn cơ sở Văn phòng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2021.

Sáng nay 30/12/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV; quyết định danh mục Nghị quyết trình HĐND tỉnh năm 2022. Đồng chí Giàng Pào Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sau 2,5 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, chiều 10/12/2021, Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 10/12, tiếp tục chương trình làm việc trong ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đã có 04 đại biểu nêu câu hỏi chất vấn liên quan đến 05 vấn đề về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện ma túy tại Trung tâm điều trị cai nghiện bắt buộc tỉnh; trách nhiệm trong công tác tham mưu, lập hồ sơ đưa người nghiện vào cai nghiện bắt buộc; nguyên nhân, giải pháp nâng cao chất nâng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; trách nhiệm và giải pháp trong việc tham mưu cấp có thẩm quyền công nhận các di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh là di sản văn hóa cấp quốc gia; trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng vật liệu nổ.

Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XV

Thường trực HĐND tỉnh ban hành văn bản kết luận phiên thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV

Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu: Tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) theo hình thức trực tuyến

Triệu tập kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026