Chiều nay (14/10), sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp HĐND tỉnh đã xem xét thông qua 06 nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Thực hiện chương trình kỳ họp thứ bảy (chuyên đề), cuối buổi sáng ngày 28/6/2022, HĐND tỉnh tiến hành thảo luận tại về các nội dung trình kỳ họp.

Sáng nay, ngày 28/6/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian 01 ngày (Ngày 28/6/2022) tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.

Sáng 26/6/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ mười bốn để cho ý kiến vào các nội dung thuộc thẩm quyền. Dự phiên họp có Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo các phòng thuộc Văn phòng. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng 24/6/2022, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh trình kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề). Tham dự cuộc họp có đại diện các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ngày 25/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với các ban HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Ngày 15/6/2022, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thực hiện giám sát về tình hình nợ thuế và thu hồi nợ đọng thuế giai đoạn 2016-2021 tại Cục Thuế tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Sáng nay (10/6/2022), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp để cho ý kiến vào nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 8/6 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Bảo Đông, Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại xã Ka Lăng, Tá Bạ, huyện Mường Tè.

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong thời gian 02 ngày 08/6 - 09/6/2022, đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh và đồng chí Tòng Thị Đoan, Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện Than Uyên đã tiếp xúc cử tri tại 04 điểm bản thuộc 04 xã Tà Hừa, Pha Mu, Khoen On, Ta Gia, huyện Than Uyên.

Quyết định triệu tập kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Kê hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV