Chiều 04/8/2021, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo nghị quyết Dự thảo Nghị quyết đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố Lai Châu và thị trấncác huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè; báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021; thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều ngày 05/8/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo về kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tại phiên họp thẩm tra (ngày 4/8)

Chiều 3/8/2021, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi NSĐP 6 tháng đầu năm và giải pháp chủ yếu thực hiện dự toán thu, chi NSĐP 6 tháng cuối năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch vốn Đầu tư công 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021, dự kiến kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 trình tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng nay (3/8), Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với các Ban HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh điều hành cuộc họp.

Ngày 02/8/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ tư (tháng 8/2021) để đánh giá về kết quả hoạt động tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2021 của Thường trực HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Ngày 28 và ngày 29 tháng 7 năm 2021, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra một số báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc lĩnh vực thẩm tra phụ trách. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra. Dự phiên họp có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thanh tra tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Chiều ngày 28/7/2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra Dự thảo Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 103/2007/NQ-HĐND ngày 11/12/2007 của HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ lương thực cho 5 dân tộc đặc biệt khó khăn nhằm bảo vệ và phát triển rừng. Đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng ngày 26/7/2021, đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát việc đặt tên đường, phố, công trình công cộng và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 41/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh về thông qua đề án xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020-2025 tại thành phố Lai Châu để phục vụ thẩm tra các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh.

Trong hai ngày ngày 21-22/7/2021, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2021 và việc thực hiện một số Nghị quyết của HĐND tỉnh trên địa bàn thành phố Lai Châu.