Chuẩn bị cho tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc vào sáng 09/8/2021. Ngày 08/8/2021, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Virus SATR-CoVI-2 cho các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu khách mời, các phóng viên, nhân viên phục vụ kỳ họp.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khai mạc vào sáng mai (09/8/2021), chiều nay 08/8/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp với Tổ trưởng các Tổ đại biểu để thống nhất một số nội dung trước khi các Tổ sinh hoạt. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đó là ý kiến giải trình và đề nghị của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khi Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo nghị quyết về đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố Lai Châu và thị trấn các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè chiều ngày 04/8/2021.

Chiều 04/8/2021, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo nghị quyết Dự thảo Nghị quyết đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố Lai Châu và thị trấncác huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè; báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021; thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều ngày 05/8/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo về kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tại phiên họp thẩm tra (ngày 4/8)

Chiều 3/8/2021, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi NSĐP 6 tháng đầu năm và giải pháp chủ yếu thực hiện dự toán thu, chi NSĐP 6 tháng cuối năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch vốn Đầu tư công 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021, dự kiến kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 trình tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng nay (3/8), Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với các Ban HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh điều hành cuộc họp.

Ngày 02/8/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ tư (tháng 8/2021) để đánh giá về kết quả hoạt động tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2021 của Thường trực HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Ngày 28 và ngày 29 tháng 7 năm 2021, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra một số báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc lĩnh vực thẩm tra phụ trách. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra. Dự phiên họp có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thanh tra tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.