Chiều ngày 30/8/2021, tại phòng họp số 1, tầng 4, Nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng Đoàn HĐND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế số 31B-QCPH/BDV-ĐĐHĐND ngày 16/5/2013 về phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy với Đảng Đoàn HĐND tỉnh và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026.

Trong 02 ngày 26-27/8/2021 thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện Than Uyên phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện Than Uyên xây dựng lịch tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Than Uyên cho các đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Theo đó ngày 27/8/2021 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, có đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã: Hua Nà, Phúc Than huyện Than Uyên.

Ngày 26/8, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm đại biểu Tẩn Thị Quế, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tam Đường; đại biểu Dương Quốc Hoàn, đại biểu HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các : Nà Tăm, Bản Hon, huyện Tam Đường.

Ngày 20/8/2021, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV tổ chức phiên họp thứ năm để đánh giá kết quả hoạt động tháng 8, nhiệm vụ tháng 9 năm 2021 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Đó là ý kiến đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV của Thường trực HĐND tỉnh tại phiên họp sáng nay (20/8/2021). Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Chiều ngày 18/8/2021, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Nậm Nhùn và các đơn vị quản lý, điều hành các công trình, dự án do cấp tỉnh làm chủ đầu tư đang triển khai trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Đó là một trong những yêu cầu của đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tọa kỳ họp trong bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV chiều ngày 10/8/2021. BBT Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trích toàn văn bài bế mạc:

Thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 22/3/2021 của HĐND tỉnh về thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, được sự nhất trí của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tại Quyết định số 571-QĐ/ĐUK ngày 29/7/2021 về việc hợp nhất chi bộ cơ sở. Ngày 06/8/2021, Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và Chi bộ HĐND tỉnh tổ công bố quyết định hợp nhất Chi bộ cơ sở.

Một trong những báo cáo trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV được đông đảo cử tri quan tâm là Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ nhất đến sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 12/8/2021, tại phòng họp 609, nhà B, Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, thuộc Chi bộ Văn phòng tham gia học nghị quyết, kết luận, chương trình hành động của Tỉnh ủy thông qua Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến kết nối từ điểm cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tại Phòng họp 9A, tầng 9, nhà A - Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh.