Sáng ngày 19/6/2021, tại hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ nhất.

Sáng ngày 19/6/2021, tại hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh, HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ nhất. Tại phiên khai mạc, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp. BBT Trang Thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp.

Chiều ngày 14/6/2021, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Lễ công bố Nghị quyết sát nhập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; các quyết định của Thường trực HĐND tỉnh về bổ nhiệm chức danh Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; các quyết định của Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh về điều động, bổ nhiệm công chức, nhân viên lao động hợp đồng.

Chiều 12-6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - chuyên đề năm 2021. Cán bộ, đảng viên là Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng dự tại điểm cầu tỉnh (Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh); đảng viên, công chức, người lao động còn lại dự tại điểm cầu Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh (phòng họp 601, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh).

Từ ngày 09 đến ngày 11/6/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Mường Tè.

Chiều nay (ngày 9/6/2021), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đến các cơ quan báo chí. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Chiều 28/5, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức kết luận giám sát thực hiện đầu tư, quản lý các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020

Sáng ngày 28/5/2021, tại phòng họp số 10, Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Văn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ bàn giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu từ Văn phòng Quốc hội về Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu.

Ngày 26/5/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 để đánh giá kết quả hoạt động tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021; cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 và quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Chiều 26/5/2021, sau phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 5, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức gặp mặt, chia tay đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh nghỉ hưu từ 01/6/2021. Tại buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Văn phòng HĐND tỉnh.