Chiều ngày 19/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả kỳ họp thứ 6; dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XII. Đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Buổi họp được Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức sáng ngày 19/7/2013.

Kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện Mường Tè khóa XIX diễn ra từ ngày 17 – 19/7/2013.

Thực hiện Nghị quyết số 35/2012/NQ-QH 13 ngày 21/11/2012 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn; sáng ngày 12/7/2013, Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 15 chức danh do HĐND tỉnh bầu, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh; Trưởng các Ban HĐND tỉnh; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các uỷ viên khác của UBND tỉnh. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm như sau:

Sáng 10/7/2013, tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XIII đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 6. Phiên khai mạc đã được truyền hình, truyền thanh trực tiếp để đông đảo cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh theo dõi. Tại phiên khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ đã có bài phát biểu quan trọng, khai mạc kỳ họp. Ban Biên tập xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ.

Sáng nay (ngày 10/7/2013) HĐND tỉnh Lai Châu khai mạc kỳ họp thứ sáu, ngay sau khai mạc kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2013; báo cáo của Thường trực HĐND, UBND tỉnh; xem xét việc giải quyết kiến nghị của cử tri, kiến nghị sau giám sát và lời hứa chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp trước…

Để thu được kết quả cao trong việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu (sẽ được tiến hành tại kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh diễn ra từ ngày 10 - 12/7/2013), sáng nay (09/7/2013), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt nghị quyết của Quốc hội về lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Ngày 27/6/2013, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình và Dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2013) chiều ngày 20/6/2013 đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lai Châu, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LAI CHÂU
Ông Đào Xuân Huyên - Chánh Văn phòng