Ngày 01 và ngày 02 tháng 12 năm 2020, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIV thuộc lĩnh vực thẩm tra của Ban. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra. Dự phiên họp có đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, các sở, ngành: Công an, Thanh Tra, Tòa án, Sở Nội vụ, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự, Văn phòng UBND tỉnh.

Chiều ngày 4/12, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện khảo sát tại Sở Công thương.

Để có thêm thông tin chuẩn bị kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh, trong các ngày từ ngày 30/11 đến 03/12/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức khảo sát, nắm tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh tại xã Thu Lũm, huyện Mường Tè. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì khảo sát.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, ngày 27/11/2020 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11/2020. Dự phiên họp có các đồng chí thành viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng; lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 02/12/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra Dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn tỉnh (trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh). Đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ngày 01/12, Ban Văn hóa-Xã hội phối hợp với Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức khảo sát tại một số Công ty sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn huyện Tân Uyên. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, trưởng đoàn.

Chiều ngày 30/11/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Thực hiện chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020, sáng ngày 23/11/2020, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với Thường trực HĐND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Thường trực HĐND hai cấp tỉnh, huyện lần thứ năm, với chủ đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, huyện”. Chủ tọa hội nghị gồm các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vương Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ và đồng chí Phan Văn Nguyên, Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên. Khách mời dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Phong Thổ.

Vừa qua, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh vừa tiến hành khảo sát việc thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch về y tế, dân số, an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020 tại Sở Y tế, Chi cục dân số Kế hoạch hóa gia đình và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ công tác thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực văn hóa-xã hội trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Chiều ngày 20/11/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực Lai Châu, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LAI CHÂU
Ông Đào Xuân Huyên - Chánh Văn phòng