Sáng nay (8/7), đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Pa Khóa huyện Sìn Hồ. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện, một số đồng chí trong tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Ngày 06/7/2021 kết hợp với chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ nhất đến sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc và đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tái khảo sát việc đầu tư dự án nước sinh hoạt tại các xã Vàng Ma Chải, Mù Sang, huyện Phong Thổ.

Đó là ý kiến kết luận của đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi làm việc với UBND huyện Phong Thổ ngày 06/7 về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ nhất đến sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hôm nay 6/7, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XV gồm các đồng chí Nguyễn Bảo Đông, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lò Văn Nhung, Phó Chánh Thanh tra, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên.

Ngày 02/7/2021, HĐND huyện Nậm Nhùn tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều ngày 01/7, đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát về việc thống nhất vị trí, địa điểm xây dựng các hạng mục thuộc dự án đầu tư trường THPT Nậm Nhùn.

Ngày 28/6/2021 Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành các Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026:

Sáng nay (30/6/2021), Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp liên tịch thống nhất thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo sở Tư pháp và một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo các phòng Công tác HĐND, Thông tin - Dân nguyện. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những giải pháp được đặt ra tại buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh tháng 6/2021.

Sáng ngày 30/6/2021, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2021 để đánh giá tình hình hoạt động tháng 6, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 năm 2021 của Thường trực HĐND tỉnh và xem xét, cho ý kiến vào một số nội dung khác thuộc thẩm quyền. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa phiên họp.