Thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 22/3/2021 của HĐND tỉnh về thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, được sự nhất trí của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tại Quyết định số 571-QĐ/ĐUK ngày 29/7/2021 về việc hợp nhất chi bộ cơ sở. Ngày 06/8/2021, Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và Chi bộ HĐND tỉnh tổ công bố quyết định hợp nhất Chi bộ cơ sở.

Một trong những báo cáo trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV được đông đảo cử tri quan tâm là Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ nhất đến sau kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 12/8/2021, tại phòng họp 609, nhà B, Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, thuộc Chi bộ Văn phòng tham gia học nghị quyết, kết luận, chương trình hành động của Tỉnh ủy thông qua Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến kết nối từ điểm cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tại Phòng họp 9A, tầng 9, nhà A - Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh.

Tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, Chủ tọa kỳ họp nhận được 6 phiếu chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, chất vấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực nông, lâm nghiệp và 05 Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc các Sở về các nội dung liên quan. Người được chất vấn đã có báo cáo bằng văn bản trả lời, gửi các đại biểu theo quy định.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XV, sáng ngày 10/8/2021 HĐND tỉnh tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Tại phiên thảo luận đã có 5 lượt đại biểu đăng ký phát biểu tại hội trường.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, chiều ngày 10/9/2021, kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra và bế mạc kỳ họp.

Thực hiện Chương trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XV, chiều ngày 09/8/2021 các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tại Tổ. Đã có 36 lượt đại biểu của 4 tổ thảo luận tham gia ý kiến vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp, trong đó hầu hết ý kiến tham gia thảo luận vào báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Chiều ngày 08/8/2021, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành họp tổ trước ngày khai mạc kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng nay (09/8/2021) tại hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh, HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên khai mạc, đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp. BBT Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp.

Sáng nay (09/8/2021), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Hội đồng nhân dân tỉnh khai mạc kỳ họp thứ hai khóa XV. Tham dự có đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực HĐND, UBND các huyện, thành phố…