Chiều ngày 19/4, HĐND huyện Than Uyên tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2021. Dự kỳ họp có: đồng chí Lò Văn Biên, Phó trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Hữu An, Bí thư Huyện ủy Than Uyên; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Chiều ngày 20/4, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban làm trưởng đoàn đã làm việc tại UBND huyện Tân Uyên.

Nhiệm kỳ 2016-2021, ban Kinh tế-Ngân sách đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là công tác thẩm tra phục vụ các kỳ họp và hoạt động chất vấn, đóng góp tích cực vào thành công của kỳ họp HĐND tỉnh.

Hoạt động giám sát là một trong những chức năng quan trọng của HĐND tỉnh. Để có căn cứ ban hành những quyết sách sát, đúng, phù hợp với tình hình thực tế; kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình chỉ đạo, điều hành lĩnh vực kinh tế của chính quyền các địa phương trong tỉnh, nhiệm kỳ qua (2016 - 2021), Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động giám sát, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong đời sống xã hội.

Ngày 23/3/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ hoạt động khóa XIV. Tại hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh có bài phát biểu quan trọng, BBT Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu:

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và hành động”, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng hành cùng với cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thực hiện tốt chức năng giám sát xã hội, ban hành nhiều quyết sách đúng ý Đảng, hợp lòng dân, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, từng bước đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Trong hai ngày 27 và 28/3/2021, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, người lao động Văn phòng tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính của hội nghị là Phòng họp Diên Hồng, nhà Quốc hội, số 1 đường Độc Lập, quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.

Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp diễn ra sáng nay (25/3/2021) tại Phòng họp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía Thường trực HĐND tỉnh dự hội nghị có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban chuyên trách HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và Phòng Tổng hợp Văn phòng HĐND tỉnh. Ban Tuyên giáo có đồng chí Lê Đức Dục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban Tuyên giáo. Đồng chí Lê Đức Dục và đồng chí Chu Lê Chinh đồng chủ trì.

Chiều ngày 22/3/2021, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ mười sáu (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Chiều ngày 22 tháng 3 năm 2021, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2019

03 đối tượng được ưu tiên hỗ trợ phương tiện nghe - xem thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020.

Quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2019

Lai Châu sáp nhập 256 bản, tổ dân phố để thành lập mới 129 thôn, bản, tổ dân phố

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh