Trong 02 ngày (07,08/10), Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, Trưởng đoàn giám sát đã giám sát trực tiếp tại huyện Tam Đường.

Ngày 06/10/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 9 năm 2020 để đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 9 năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; bàn, cho ý kiến về một số nội dung khác theo thẩm quyền. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Trong 3 ngày, từ ngày 1-3/10/2020, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh tổ chức giám sát chuyên đề sát việc thực hiện chính sách pháp luật về trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội tại huyện Tam Đường. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Sáng ngày 06/10/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh. Tham dự cuộc họp có Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Chiều ngày 30/9/2020, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh tiến hành sinh hoạt thường kỳ tháng 9 và sinh hoạt chuyên đề quý III/2020. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

Từ ngày 21 đến ngày 23/9/2020, Đoàn Khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình sản xuất, đời sống, phong tục tập quán, chất lượng dân số, giáo dục của đồng bào dân tộc Mảng trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Thực hiện Chương trình công tác tháng 9 năm 2020, từ ngày 17 đến ngày 18/9/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát việc thực hiện một số chương trình, dự án, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Vàng Ma Chải, xã Mù Sang huyện Phong Thổ.

Đó là một trong những đề nghị của Đoàn khảo sát, ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh khảo sát công tác triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới 2020-2021 tại huyện Tam Đường.

Trong hai ngày (07, 08/9/2020), Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát thực tế tại trường học trên địa bàn các xã, Phúc Than, Tà Mung, Mường Kim và làm việc với UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng chuyên môn có liên quan. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Ngày 05/9/2020 đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học và THCS số 2 Bản Lang, huyện Phong Thổ.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LAI CHÂU
Ông Đào Xuân Huyên - Chánh Văn phòng