Chiều ngày 14/6/2021, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Lễ công bố Nghị quyết sát nhập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; các quyết định của Thường trực HĐND tỉnh về bổ nhiệm chức danh Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; các quyết định của Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh về điều động, bổ nhiệm công chức, nhân viên lao động hợp đồng.

Chiều 12-6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - chuyên đề năm 2021. Cán bộ, đảng viên là Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng dự tại điểm cầu tỉnh (Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh); đảng viên, công chức, người lao động còn lại dự tại điểm cầu Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh (phòng họp 601, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh).

Chiều nay (ngày 9/6/2021), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đến các cơ quan báo chí. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Chiều 28/5, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức kết luận giám sát thực hiện đầu tư, quản lý các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020

Sáng ngày 28/5/2021, tại phòng họp số 10, Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Văn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ bàn giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu từ Văn phòng Quốc hội về Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu.

Ngày 26/5/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 để đánh giá kết quả hoạt động tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021; cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 và quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Chiều 26/5/2021, sau phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 5, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức gặp mặt, chia tay đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh nghỉ hưu từ 01/6/2021. Tại buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Văn phòng HĐND tỉnh.

Chiều ngày 20/5/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2021.

Sáng nay (12/5), tại trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2021 để lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của công dân. Cùng dự buổi tiếp công dân có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Văn phòng HĐND tỉnh; Sở Tư pháp; Thanh tra tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nội vụ; Ban Tiếp công dân tỉnh; UBND thành phố Lai Châu; UBND huyện Tân Uyên.

Đó là một trong những đề nghị của Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (chiều 07/5) về tình hình đầu tư, quản lý các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt

Hỗ trợ 13 triệu đồng/thôn, bản, tổ dân phố/năm để chi trả cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, bản, tổ dân phố

Học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở các xã khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ tiếp tục được hỗ trợ tiền ăn thêm 3 năm học

Trẻ em từ 24 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi thuộc các thôn, bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Lai Châu được hỗ trợ tiền ăn trưa