Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh, ngày 27 tháng 10 năm 2020, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tân Uyên, gồm các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đèo Văn Thương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Tân Uyên đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh, khóa XIV tại Nhà văn hóa xã Mường Khoa và xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có 89 cử tri đại diện cho các bản thuộc các xã Mường Khoa, Phúc Khoa.

Trong 02 ngày (07,08/10/2020), Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách làm Trưởng đoàn giám sát đã giám sát trực tiếp tại huyện Tam Đường.

Đó là kết luận của đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám khi giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội tại Sở Lao động Thương binh và xã hội chiều nay (26/10/2020).

Năm 2020 là năm kết thúc nhiệm kỳ 5 năm (2016-2020) về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội , Chương trình xây dựng nông thôn mới là một trong những chương trình trọng tâm của cả nước nói chung và của tỉnh Lai Châu nói riêng. Hiện nay, Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đang tích cực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Phong Thổ khi giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội tại huyện Phong Thổ.

Đây là một trong những đề nghị của đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Tè sáng ngày 23/10/2020.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của Hoàng Quốc Khánh - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát khi giám sát trực tiếp tại Thanh tra tỉnh ngày 15/10/2020 về việc thi hành pháp luật trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tiếp công dân, đối thoại, xử lý, giải quyết những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Ngày 14,15/10/2020, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát trực tiếp tại phường Đông Phong, phường Tân Phong và UBND thành phố Lai Châu về việc thi hành pháp luật trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tiếp công dân, đối thoại, xử lý, giải quyết những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Đó là một trong những đánh giá của Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, trưởng đoàn giám sát khi thực hiện giám sát công tác quản lý khoáng sản tại huyện Phong Thổ (từ ngày 14-16/10/2020).

Từ ngày 14 đến ngày 16/10/2020, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại huyện Sìn Hồ.

Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt

Hỗ trợ 13 triệu đồng/thôn, bản, tổ dân phố/năm để chi trả cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, bản, tổ dân phố

Học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở các xã khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ tiếp tục được hỗ trợ tiền ăn thêm 3 năm học

Trẻ em từ 24 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi thuộc các thôn, bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Lai Châu được hỗ trợ tiền ăn trưa

Hội đồng nhân dân tỉnh: Thông qua Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp các xã đặc biệt khó khăn và xã biên giới tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020 - 2025

Sửa đổi, bổ sung một số nội dung của chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành nghị quyết thông qua đề án xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020-2025

Quyết tâm thực hiện đạt và vượt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020

Hỗ trợ người cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Lai Châu

03 đối tượng được ưu tiên hỗ trợ phương tiện nghe - xem thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020.

Quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Lai Châu sáp nhập 256 bản, tổ dân phố để thành lập mới 129 thôn, bản, tổ dân phố

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh

Chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh có hiệu lực từ ngày 02/8/2019