Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 04/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu có đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Toàn và đại biểu Hoàng Quốc Khánh đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Pa Tần, Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo huyện Sìn Hồ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và hơn 160 cử tri là cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, đại diện lãnh đạo, viên chức công tác tại các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, bản và Nhân dân cư trú trên địa bản xã Pa Tần và xã Chăn Nưa.

Thực hiện kế hoạch và khung chương trình bồi dưỡng của Ban Công tác đại biểu. Ngày 25/4/2022, tại thành phố Thanh Hoá, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng “kỹ năng lập pháp dành cho đại biểu dân cử”.

Ngày 25/4, tại tỉnh Hà Nam, đã tổ chức Hội thảo khu vực phía Bắc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và lấy ý kiến về dự án Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Hội thảo tổ chức theo theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội chủ trì hội thảo. Đồng chủ trì có đồng chí Lâm Văn Đoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; đồng chí Phạm Hùng Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam.

Trong hai ngày 23 - 24/4/2022, tại bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ), UBND huyện Phong Thổ phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lý A Sáng (tỉnh Lào Cai) và Công ty Vietrace365 (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Giải chạy Marathon con đường đá cổ PaVi năm 2022.

Ngày 21/4/2022, Tổ giám sát số 2 của HĐND tỉnh về giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016 -2021 do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại UBND thành phố Lai Châu.

Chiều nay, 20/4/2022 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ 11 để đánh giá kết quả kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh và cho ý kiến vào các vấn đề thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; các sở, ngành: Tư pháp, Lao động Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, tổ trưởng tổ giám sát số 2 khi thực hiện giám sát về việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Sìn Hồ (Chiều ngày 19/4).

Ngày 15/4/2022, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại huyện Tân UyênTham gia đoàn giám sát có đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Bình; đại diện Thường trực UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Ngày 14/4/2022, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức khảo sát công tác tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa, vận động bài trừ biến tướng của “tục kéo vợ” ở một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã: Tả Ngảo, Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ và xã Tung Qua Lìn, Dào San, huyện Phong Thổ.

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-ĐGS ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2021, đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh (tổ 2), do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát, tổ trưởng tổ 2 đã tiến hành giám sát tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu (ngày 13/4/2022).