Chiều ngày 18/5/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ mười hai để cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi giám sát về thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2021 tại Sở Tài nguyên và Môi trường (Sáng ngày 17/5).

Chiều ngày 16/5, tại Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn tỉnh. Làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Đặng Văn Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc Sở và các phòng, ban liên quan thuộc Sở.

Đó là một trong những nội dung được cử tri xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên quan tâm kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV (Sáng ngày 14/5).

Chiều ngày 13/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Giàng Páo Mỷ- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện đoàn Tam Đường, ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV tại xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên.

Chiều ngày 12/5/2022, Thanh tra tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án luật Thanh tra (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có các Thanh tra viên Thanh tra tỉnh, dại diện Thanh tra các sở, ngành, các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Mường Tè tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Tè ngày 11/5/2022.

Chiều ngày 09/5, Đảng ủy Xã Bản Giang tổ chức sinh hoạt Đảng bộ xã tháng 5. Dự có đồng chí Dương Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Được phân công dự theo dõi sinh hoạt xã Bản Giang theo Quyết định số 394-QĐ/TU ngày 16/3/2022 của Tỉnh ủy về việc điều chỉnh bổ sung phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo chủ chốt huyện, thành phố dự, theo dõi, hướng dẫn, sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư.

Tiếp tục chương trình giám sát, chiều ngày 05/5/2022, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tại huyện Than Uyên về thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, trong 02 ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Tả Lèng, Bình Lư (huyện Tam Đường); xã Tà Mung, Mường Kim (huyện Than Uyên).