Sáng 24/6/2022, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh trình kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề). Tham dự cuộc họp có đại diện các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ngày 25/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với các ban HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Buổi sáng ngày 23 tháng 6 năm 2022, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu).

Chiều ngày 22 tháng 6 năm 2022, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện Đoàn huyện Tam Đường, ĐBQH khóa XV đã tiếp xúc cử tri xã Pha Mu (huyện Than Uyên).

Ngày 15/6/2022, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thực hiện giám sát về tình hình nợ thuế và thu hồi nợ đọng thuế giai đoạn 2016-2021 tại Cục Thuế tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Chiều nay, Quốc hội tiếp tục chương trình với các nội dung: thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp luật năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp luật năm 2022 và thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi).

Chiều ngày 09/6/2022, Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ Trưởng Bộ Giao Thông vận tải Nguyễn Văn Thể, đây là nhóm vấn đề thứ 4 trong 04 nhóm vấn đề chất vấn của kỳ họp này, nội dung chất vấn Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải xoay quanh tiến độ, chất lượng và công tác phòng, chống thất thoát, lãng phí trong việc triển khai các dự án, công trình giao thông trọng điểm quốc gia, hệ thống đường cao tốc; công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm chất lượng các công trình giao thông được đầu tư từ ngân sách nhà nước; thực trạng và giải pháp xử lý các tồn đọng trong đầu tư, khai thác, kinh doanh các dự án giao thông theo hình thức BOT.

Sáng 06/6/2022, sau khi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình của Chính phủ về Chủ trương đầu tư dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội; dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh; Chủ trương đầu tư các dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (giai đoạn 1); Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1); Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh trình bày các báo cáo thẩm tra, Quốc hội tổ chức thảo luận tổ.

Sáng nay (10/6/2022), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp để cho ý kiến vào nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 8/6 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Bảo Đông, Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại xã Ka Lăng, Tá Bạ, huyện Mường Tè.