Sáng nay 26/7/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Lai Châu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 22/7/2022, Thường trực HĐND tỉnh và tập thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu.

Tại kỳ họp tám HĐND tỉnh (Sáng 20/7/20220) đã có 03 đại biểu chất vấn về 03 nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai; giáo dục và đào tạo; bảo vệ và phát triển rừng. Nội dung chất vấn có trọng tâm, trọng điểm cùng tinh thần cầu thị, trách nhiệm của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành trong trả lời chất vấn, hoạt động chất vấn đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, mang tính đối thoại cao giữa đại biểu và người được chất vấn. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên chất vấn.

Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, chiều ngày 20/7/2022 kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.

Ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh tiếp tục xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, thực hiện công tác cán bộ và tiến hành thảo luận tại Tổ.

Sáng ngày 18/7/2022, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành họp tổ trước ngày khai mạc kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều nay (18/7/2022) tại hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh, HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ tám, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên khai mạc, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp. BBT Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp.

Chiều nay, ngày 18/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ tám để xem xét đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, thu - chi ngân sách, thực hiện vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương và thực hiện công tác cán bộ.

Sáng ngày 15/7/2022, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có đại diện lãnh đạo các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và PTNN, Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh…

Ngày 13/7/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.. Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các ban HĐND tỉnh, thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Hỗ trợ 13 triệu đồng/thôn, bản, tổ dân phố/năm để chi trả cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, bản, tổ dân phố

Học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở các xã khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ tiếp tục được hỗ trợ tiền ăn thêm 3 năm học