Sáng ngày 06/01/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu thảo luận tại tổ Dự án Luật Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì thảo luận điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Sáng 04/01/2022, Quốc hội khóa XV đã khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ họp trực tuyến cả Kỳ họp từ ngày 04/01 đến ngày 11/01/2022 từ điểm cầu trung tâm Tòa nhà Quốc hội và 62 Đoàn đại biểu Quốc hội trong cả nước. Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham dự Kỳ họp tại điểm cầu tỉnh.

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2021, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp Công đoàn cơ sở Văn phòng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2021.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách phát luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” tại thành phố Lai Châu sáng ngày 30/12/2021.

Sáng nay 30/12/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV; quyết định danh mục Nghị quyết trình HĐND tỉnh năm 2022. Đồng chí Giàng Pào Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 20/12, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng Đoàn đã giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách phát luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” tại huyện Than Uyên.

Sau 2,5 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, chiều 10/12/2021, Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 10/12, tiếp tục chương trình làm việc trong ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đã có 04 đại biểu nêu câu hỏi chất vấn liên quan đến 05 vấn đề về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện ma túy tại Trung tâm điều trị cai nghiện bắt buộc tỉnh; trách nhiệm trong công tác tham mưu, lập hồ sơ đưa người nghiện vào cai nghiện bắt buộc; nguyên nhân, giải pháp nâng cao chất nâng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; trách nhiệm và giải pháp trong việc tham mưu cấp có thẩm quyền công nhận các di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh là di sản văn hóa cấp quốc gia; trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng vật liệu nổ.

Thực hiện chương trình kỳ họp thứ năm, sáng ngày 10/12/2021 HĐND tỉnh tổ chức thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn. Có 03 đại biểu tham gia thảo luận tại hội trường về 04 vấn đề liên quan đến vấn đề kết dư, chuyển nguồn ngân sách ké dài; giải pháp về đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; vấn đề ảnh hưởng đến môi trường, đời sống của người dân khi triển khai thực hiện dự án thủy điện; vấn đề tạo thương hiệu đối với sản phẩm nông sản trên địa bàn. Nhiều giải pháp được đặt ra.

Thực hiện Chương trình kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khoá XV, chiều ngày 09/12/2021 các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tại Tổ. 04 tổ thảo luận tham gia ý kiến vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp, các ý kiến tham gia tập trung vào các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.