Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Ngày 23/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách, đại biểu Tao Văn Giót Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri chuyên đề với ngành giáo dục và tiếp xúc cử tri thường xuyên với cử tri tại Trung tâm huyện Mường Tè.

Sáng ngày 23/11/2021, Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc từ điểm cầu Bộ Nội vụ. Dự hội lớp bồi dưỡng tại điểm cầu Bộ Nội vụ có đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và các Giáo sư, Tiến sĩ của các Bộ, ngành Trung ương.

Để cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và chương trình nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2021, sáng ngày 22/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội thảo “Một số chính sách hỗ trợ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025”.

Ngày 18/11/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn.

Từ ngày 19 đến ngày 20/11/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát thực tế tại một số xã của huyện Phong Thổ.

Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Sáng ngày 18/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại Trung tâm huyện Phong Thổ.

Ngày 11 và ngày 12/11/2021, Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có các buổi làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và thông qua kết luận kết luận giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác xét xử án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lai Châu từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/9/2021. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp kết luận. Dự các buổi làm việc và phiên kết luận có các đồng chí là lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh; lãnh đạo và Thẩm phán, thư ký Tòa hình sự; lãnh đạo Đoàn hội thẩm nhân dân và các thành viên Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Thực hiện chương trình công tác tháng 11 năm 2021, từ ngày 08 đến ngày 10/11/2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát một số dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh tại huyện Mường Tè. Đoàn khảo sát do đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Thực hiện Chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng nay 09/11/2021, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch năm 2022. Đại biểu Hoàng Quốc Khánh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia phát biểu thảo luận.

Đó là nhận định của Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh tại các buổi giám sát ngày 05/11/2021 khi giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác xét xử án hình sự sơ thẩm tại Tòa án nhân dân huyện Tân Uyên. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì làm việc.