Sáng ngày 02/12/2021, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh. Dự họp thẩm tra có đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều nay ngày 06/12/2021, tại Huyện ủy Tân Uyên, Tỉnh ủy Lai Châu công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu giao nhiệm vụ. Dự lễ công bố quyết định còn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban: Văn hóa - Xã hội, Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Uyên, các phòng, ban chuyên môn UBND huyện Tân Uyên.

Sáng ngày 5/12/2021, Ủy Ban Kinh tế của Quốc Hội chủ trì phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Phục hồi và phát triển bền vững”.

Tiếp tục chương trình họp thẩm tra, chiều ngày 04/12/2021, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết về lĩnh vực đầu tư, tài chính, ngân sách. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, thành viên ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, Ban Pháp chế HĐND tỉnh được Thường trực HĐND tỉnh phân công thẩm tra 08 báo cáo, 02 dự thảo Nghị quyết. Trong hai ngày (từ ngày 02 - 03/12/2021), Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Sáng nay (04/12), Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra báo cáo, dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực được Thường trực HĐND tỉnh phân công. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, thành viên ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh.

Chiều nay (01/12), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp kết luận giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn, dự phòng ngân sách nhà nước và quỹ dự phòng tài chính trên địa bàn tỉnh từ 01/01/2018 đến 31/12/2020. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát, chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải.

Sáng ngày 01/12, Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Họp báo Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tới dự buổi họp báo có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí trong tỉnh và báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 29/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp lần thứ bảy để đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Chiều ngày 25 và sáng ngày 26/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh, đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện Đoàn Tam Đường, đại biểu Quốc hội khóa XV tiến hành tiếp xúc cử tri tại 02 xã Nậm Hăn và Nậm Mạ huyện Sìn Hồ.