Sáng nay (ngày 12/4/2022), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh, Tỉnh đoàn Lai Châu và Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2022.

Ngày 9/4/2022, tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề "Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của HĐND các cấp, khẳng định vị trí, vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương".

Ngày 05/4/2022, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại huyện Tam Đường.

Tiếp theo chương trình giám sát, sáng ngày 05 tháng 4 năm 2022, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với Chi nhánh Công nghiệp hóa chất mỏ Lai Châu (Gọi tắt là Chi nhánh) và các phòng, ban của Chi nhánh về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý vật liệu nổ công nghiệp và công cụ hỗ trợ.

Ngày 04 tháng 4 năm 2022, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát đã có các buổi làm việc với các đơn vị sử dụng vật liệu nổ và lãnh đạo UBND huyện Tân Uyên về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý vật liệu nổ công nghiệp và công cụ hỗ trợ.

Trong ba ngày, từ ngày 03 đến ngày 05/4/2022, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại huyện Mường Tè.

Dự họp có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Công thương, Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh…

Ngày 31/3/2021, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn thực hiện giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo về tình hình hoạt động và thực hiện các chế độ chính sách tại các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh từ năm học 2018-2019 đến năm học 2021-2022. Dự buổi làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sáng nay (31/3/2022), tại phòng họp số 609, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Đoàn Giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức giám sát UBND tỉnh về thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tham dự buổi giám sát có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; thành viên đoàn giám sát; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Tư pháp, Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Sìn Hô, Phong Thổ. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Sáng nay, ngày 29/3/2022, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2019

Lai Châu sáp nhập 256 bản, tổ dân phố để thành lập mới 129 thôn, bản, tổ dân phố

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh

Chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh có hiệu lực từ ngày 02/8/2019