Chiều ngày 22/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn, dự phòng ngân sách nhà nước từ năm 2018 đến năm 2020 tại thành phố Lai Châu.

Tiếp tục thực hiện Chương trình hoạt động kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 21/10/2021, tại phòng họp trực tuyến tầng 6, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu thảo luận nội dung dự án Luật Cảnh sát cơ động. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi thảo luận.

Thực hiện Chương trình làm việc ngày thứ 2, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, sáng nay 21/10/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu thảo luận 03 nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021, dự kiến kế hoạch năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Tình hình thực hiện NSNN năm 2021, dự toán năm 2022; kế hoạch Tài chính 3 năm 2022-2024. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi thảo luận.

Sáng nay (20/10/2021), Quốc hội khóa XV tổ chức trọng thể kỳ họp thứ hai theo hình thức trực tuyến từ nhà Quốc hội. Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu, dự kỳ họp có các vị ĐBQH tỉnh; mời đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo các của Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương dự và đưa tin. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì điểm cầu.

Để chuẩn bị nội dung tham gia kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 18/10/2021 Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XV chủ trì tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), Luật Điện ảnh (sửa đổi), Luật Kinh doanh Bảo hiểm (sửa đổi).

Sáng ngày 18/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm của HĐND tỉnh khóa XV, nhiêm kỳ 2021 - 2026.

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-ĐĐBQH ngày 24/9/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XV, sáng ngày 16/10/2021, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri tại huyện Tam Đường. Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tẩn Thị Quế, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tam Đường; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo; Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ, các phòng, ban chuyên môn và cử tri huyện Tam Đường.

Chiều ngày 16/10/2021, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV tại thành phố Lai Châu. Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Lai Châu; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các ban, ngành và hơn 100 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức của thành phố và các xã, phường trên địa bàn.

Thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khoá XV và chương trình công tác quí IV/2021, Sáng nay (15/10/2021), tại phòng họp A3, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh - huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chủ đề “Nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành Nghị quyết Hội đồng nhân dân” . Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND các huyện, thành phố; đại diện Thường trực HĐND một số xã, thị trấn trong tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Sáng nay, ngày 14/10/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian 01 ngày tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.