Chiều ngày 16/5, tại Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn tỉnh. Làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Đặng Văn Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc Sở và các phòng, ban liên quan thuộc Sở.

Đó là một trong những nội dung được cử tri xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên quan tâm kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV (Sáng ngày 14/5).

Chiều ngày 13/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Giàng Páo Mỷ- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện đoàn Tam Đường, ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV tại xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên.

Chiều ngày 12/5/2022, Thanh tra tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án luật Thanh tra (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có các Thanh tra viên Thanh tra tỉnh, dại diện Thanh tra các sở, ngành, các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Mường Tè tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Tè ngày 11/5/2022.

Chiều ngày 09/5, Đảng ủy Xã Bản Giang tổ chức sinh hoạt Đảng bộ xã tháng 5. Dự có đồng chí Dương Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Được phân công dự theo dõi sinh hoạt xã Bản Giang theo Quyết định số 394-QĐ/TU ngày 16/3/2022 của Tỉnh ủy về việc điều chỉnh bổ sung phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo chủ chốt huyện, thành phố dự, theo dõi, hướng dẫn, sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư.

Tiếp tục chương trình giám sát, chiều ngày 05/5/2022, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tại huyện Than Uyên về thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, trong 02 ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Tả Lèng, Bình Lư (huyện Tam Đường); xã Tà Mung, Mường Kim (huyện Than Uyên).

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 04/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu có đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Toàn và đại biểu Hoàng Quốc Khánh đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Pa Tần, Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo huyện Sìn Hồ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và hơn 160 cử tri là cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, đại diện lãnh đạo, viên chức công tác tại các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, bản và Nhân dân cư trú trên địa bản xã Pa Tần và xã Chăn Nưa.

Thực hiện kế hoạch và khung chương trình bồi dưỡng của Ban Công tác đại biểu. Ngày 25/4/2022, tại thành phố Thanh Hoá, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng “kỹ năng lập pháp dành cho đại biểu dân cử”.

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2019

03 đối tượng được ưu tiên hỗ trợ phương tiện nghe - xem thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020.

Quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2019

Lai Châu sáp nhập 256 bản, tổ dân phố để thành lập mới 129 thôn, bản, tổ dân phố

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh