Cuộc họp diễn ra chiều ngày 08/5/2015. Tham dự có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Chỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sáng nay, 06/5/2015 Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 (bất thường) và kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Đó là chủ đề Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ VIII được tổ chức ngày 22/4/2015 tại tỉnh Lào Cai

Cuộc họp diễn ra vào sáng nay, 15/4/2015 tại Phòng họp số 401, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh. Tham dự có Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Phó trưởng ban chuyên trách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Y tế và là thành viên Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới của tỉnh. Đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Giám sát chủ trì buổi làm việc.

Đại hội được tổ chức chiều ngày 12/4/2015. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và 25 đảng viên của Chi bộ.

Trong thời gian từ ngày 8-10/4: Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Kê, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại huyện Than Uyên, Tân Uyên.

Đó là một trong những kết luận của đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh tại buổi làm việc với huyện Than Uyên về tình hình thực hiện Nghị quyết số 51/2012/NQ-HĐND ngày 13/7/2012 của HĐND tỉnh về thông qua xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Đó là chủ đề Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 2 cấp tỉnh, huyện lần thứ 7, nhiệm kỳ 2011 – 2016 tổ chức sáng ngày 31/3/2015 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa Thành phố Lai Châu.

Hưởng ứng tháng Thanh niên và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 27/3/2015 Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã phối hợp với các Chi đoàn: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tặng quà các em học sinh tại điểm Trường Tiểu học xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ.

Sáng ngày 25/3/2015, Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức họp đánh giá công tác xây dựng Đảng quí I, nhiệm vụ trọng tâm quí II/2015 và tiến hành xét chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị. Đồng chí Trần Hữu Chí, Bí thư Chi bộ chủ trì cuộc họp.