Chiều 06/9/2014, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (CĐCS Văn phòng) tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2018. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Bảo Đông, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo các Ban chuyên trách HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tại lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015 của Trường THPT Dào San, huyện Phong Thổ diễn ra vào sáng ngày 5/9/2014.

Tối ngày 7/9/2014, đồng chí Đinh Khắc Hiếu, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và cùng vui Tết Trung thu với các cháu thiếu niên, nhi đồng Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh.

Để thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện lịch sử của tỉnh, của đất nước năm 2014, chào mừng 69 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính các cấp (28/8/1945 - 28/8/2014) và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng ngày 23/8/2014, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức giải cầu lông cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng.

Chiều ngày 21/8/2014, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt Đoàn công tác của huyện Mường Tè đi học tập kinh nghiệm sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Tham dự có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát việc đưa lưới điện Quốc gia về nông thôn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 - 2013, từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 8 năm 2014, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Kê - Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã làm việc với UBND hai huyện Sìn Hồ, Tân Uyên và đi giám sát tại 6 xã: Nậm Cuổi, Tả Phìn, Hồng Thu (huyện Sìn Hồ); Nậm Sỏ, Tà Mít, Mường Khoa (huyện Tân Uyên).

Chiều ngày 13/8/2014, đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Khắc Hiếu, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn do mưa lũ tại huyện Tam Đường. Cùng đến thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn có đồng chí Sùng Lử Páo, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Tẩn Mý Quế, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo xã Sơn Bình và thị trấn huyện Tam Đường.

Ngày 12/8/2014 Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Kê, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Sở Công thương và Công ty Điện lực tỉnh.

Trong 02 ngày 06, 07/8/2014 đại biểu HĐND tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh tại trụ sở HĐND - UBND huyện Than Uyên (gồm đại diện cử tri các xã Mường Cang, Mường Than, Phúc Than, Mường Mít, Ta Gia, Khoen On và thị trấn huyện); xã Pú Đao, Lê Lợi huyện Nậm Nhùn; xã Nậm Lỏong, Phường Đoàn Kết, Thành phố Lai Châu.

Trong 02 ngày 04,05/8 đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại các xã Tủa Sín Chải, Chăn Nưa huyện Sìn Hồ; xã Huổi Luông, Ma Ly Pho huyện Phong Thổ.